10 công ty gây ô nhiễm môi trường bị xử phạt

Bắc NinhNhà chức trách xử phạt 11 doanh nghiệp gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn với tổng số tiền hơn bốn tỷ đồng.

Ông Đào Quang Khải, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ra quyết định xử phạt chiều 24/5.

Các doanh nghiệp này chủ yếu bị bắt quả tang khi xả nước thải vượt chỉ số môi trường; hoạt động sản xuất mà không có giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường; giám sát chất thải định kỳ không đúng, không đầy đủ…
Nước thải tràn vào khu dân cư ở phường Phong Khê ngày cuối tháng 4/2021. Ảnh: N.C

Nước thải gây ô nhiễm tràn vào khu dân cư ở phường Phong Khê ngày cuối tháng 4/2021. Ảnh: N.C

Trong đó, tại cụm công nghiệp Phú Lâm (huyện Tiên Du), Công ty Giấy và Bao bì Phú Cường bị phạt hai lần với tổng số tiền 910 triệu đồng; tại cụm công nghiệp Phong Khê 1, 2 (TP Bắc Ninh), Công ty TNHH giấy Tiến Tài bị phạt 500 triệu đồngg…

Ngoài ra, 10 công ty bị đình chỉ hoạt động từ 4 đến 5 tháng và chỉ được hoạt động trở lại khi hoàn thành khắc phục các hạng mục đã vi phạm.
Nước thải vi vượt quá chỉ số môi trường ra sông Ngũ Huyện Khê. Ảnh: N.C

Nước thải vi phạm vượt quá chỉ số môi trường xả ra sông Ngũ Huyện Khê. Ảnh: N.C

Trước đó, ngày 29/4, Bắc Ninh đã đình chỉ hoạt động 9 tháng, xử phạt hơn 2 tỷ đồng 6 doanh nghiệp khác trên địa bàn cũng với các lỗi gây ô nhiễm môi trường.

Trong nhiều năm qua, hoạt động sản xuất, tái chế giấy ở các cụm công nghiệp trên địa bàn Bắc Ninh đã gây ô nhiễm môi trường không khí, môi trường nước. Tháng 4/2021, tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp không xả nước thải vượt chỉ số ra sông Ngũ Huyện Khê. Nhiều doanh nghiệp đã đối phó bằng cách xả ngược nước thải vào khu dân cư, trường học, đình làng. Diễn biến này khiến cơ quan chức năng lập đoàn kiểm tra toàn diện công tác bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm:  Giá Của Gạch Bê Tông Siêu Nhẹ – Cực Rẻ – Chỉ Có Tại 0913.039.082

Gia Chính

10 công ty gây ô nhiễm môi trường bị xử phạt
Chuyển lên trên