1m3 tường cần xây bao nhiêu viên gạch không nung?

Gạch không nung hay còn gọi là bê tông khí chưng áp là một vật liệu xây dựng hiện đại thay thế gạch nung truyền thống với nhiều ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ, kích thước lớn, cách nhiệt và cách ồn hiệu quả. Đặc biệt gạch không nung giúp bảo vệ môi trường bởi không tạo ra khí thải trong quá trình sản xuất. Tuy nhiên, gạch không nung cũng đa dạng về loại và kích thước. Nếu bạn đang phân vân 1m3 tường cần xây bao nhiêu viên gạch không nung hay kích thước của chúng như thế nào thì hãy theo dõi ngay thông tin sau đây của Viglacera nhé.

Gạch Viglacera Block

Xây nhà bằng gạch nào tốt?

Xây nhà bằng gạch Viglacera Block

Đây là loại gạch dạng viên sử dụng để xây tường cho những công trình hiện đại như nhà ở, tòa cao tầng, trung tâm thương mại, chung cư,… thay thế cho gạch nung. Viên gạch Viglacera Block có kích thước khá lớn nhưng trọng lượng lại chỉ bằng 1/3 gạch nung giúp việc thi công dễ dàng hơn nhiều, trọng lượng của công trình giảm xuống giúp làm giảm áp lực xuống nền nóng công trình. Với tính năng cách âm và cách nhiệt tốt, có khả năng chống cháy hiệu quả đây là vật liệu rất phù hợp với thời đại đô thị bị ô nhiễm tiếng ồn như hiện đại và tại nơi có nhiệt độ cao như nước ta.

Kích thước tiêu chuẩn của gạch Viglacera block là dài 600mm, cao 200mm và độ dày có nhiều kích thước khác nhau như 75mm, 100mm, 150mm, 200mm hoặc có thể cắt theo yêu cầu để phù hợp nhất với công trình. Vậy, với 1m3 tường cần sử dụng từ 41 viên gạch có kích thước lớn nhất và khoảng 111 viên gạch Viglacera Block có kích thước nhỏ nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Những lợi ích mà bồn tắm mang lại

Tấm panel Viglacera Wall

Khác với gạch Block dạng viên, tấm panel Viglacera Wall có dạng tấm lớn được dùng để làm vách ngăn hoặc tường bao tại các nhà máy, xưởng sản xuất, nhà kho,… với đặc điểm nổi vật là cấu trúc bê tông chưng khí áp vừa chắc chắn vừa giúp làm giảm trọng lượng sản phẩm, cách nhiệt, cách âm, chống cháy,… bên trong chúng còn có kết cấu thép vô cùng vững chức và kích thước lớn nên thi công nhanh chóng trong thời gian ngắn đáp ứng nhu cầu xây dựng hiện nay.

Tấm panel có kích thước lớn gấp 5 – 6 lần so với gạch viên block. Cụ thể, kích thước tiêu chuẩn của tấm panel là chiều dài 2400mm hoặc 3000mm, chiều rộng 600mm chiều dày có các loại 75mm, 100mm, 125mm. Vậy 1m3 tường cần xây bao nhiêu viên gạch? Đối với tấm panel có kích thước nhỏ nhất là 2400x600x75mm cần khoảng 9 tấm/m3, tấm panel có kích thước lớn nhất 3000x600x200mm chỉ cần khoảng 3 tấm/m3 nhé.

Ngoài ra, tấm panel có một phiên bản được cải tiến về cả tính năng và kích thước đó là Viglacera Wall+  với chiều dài từ 3000mm đến 3800mm nên khi thi công cần số lượng tấm/m3 ít hơn, thi công nhanh chóng hơn.

Qua những thông tin chúng tôi chia sẻ trên, mong rằng khách hàng đã có câu trả lời cho 1m3 tường cần xây bao nhiêu viên gạch. Để được tư vấn thêm hãy liên hệ ngay với chúng tôi để giải đáp chính xác nhất nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Poraver X - cốt liệu nhẹ mới dùng cho vữa khô
1m3 tường cần xây bao nhiêu viên gạch không nung?
Chuyển lên trên