Ai chi hơn 4,7 tỷ đồng/tháng thuê ngôi nhà đắt nhất Hồng Kông?

Giá thuê tại The Peak – khu phố đắt nhất Hồng Kông – đang tăng với tốc độ chưa từng có và vừa thiết lập mức kỷ lục mới.

ai chi hon 47 ty dongthang thue ngoi nha dat nhat hong kong
Một ngôi biệt thự tại 73 đường Mount Kellett hiện là ngôi nhà cho thuê đắt nhất Hồng Kông (Ảnh: SCMP)

Một ngôi biệt thự rộng 7.022 foot vuông tại 73 đường Mount Kellett vừa được cho thuê với giá khoảng 1,6 triệu HKD/tháng (tương đương 206.000 USD, tức hơn 4,73 tỷ đồng), tức khoảng 228 HKD/foot vuông. Đây là mức giá đắt nhất tính theo foot vuông ở Hồng Kông năm nay.

Trước đó chỉ hai tháng, ngôi nhà cho thuê đắt nhất Hồng Kông thuộc về ngôi nhà số 1 tại địa chỉ 11 đường Plantation được cho thuê với giá 1,35 triệu HKD cho diện tích rộng 10.804 foot vuông.

Theo các đại lý bất động sản địa phương, căn nhà trên đường Mount Kellett được cho thuê với giá khoảng 1,6 triệu HKD. Tuy nhiên, danh tính của người thuê không được tiết lộ do hợp đồng được yêu cầu bí mật.

Được biết, bất động sản này thuộc sở hữu của Công ty Giant Expert Investments do ông Yau Ka-cheing là giám đốc.

Ông Eric Lee – Giám đốc kinh doanh khu vực cấp cao của Centaline Property Agency cho biết: “Căn nhà này, nếu được chào bán trên thị trường, có thể thu về 1 tỷ HKD”.

Theo ông, rất ít bất động sản có chỗ đỗ ô tô cho từ 20-30 xe và đây là ngôi nhà phù hợp với những ông chủ của các công ty lớn, những người thích tiếp đãi khách. “Đối với họ, 1-2 triệu HKD chỉ như là một giọt nước biển”, ông nói.

Có thể bạn quan tâm:  Những đặc điểm riêng biệt của gạch chưng áp

Ngôi nhà gồm 5 phòng ngủ này hồi tháng 12/2018 đã được cho thuê với giá 1 triệu HKD. Chủ hiện tại đã mua nó vào năm 2010 với giá 454,8 triệu HKD.

Theo SCMP, tâm lý trên thị trường bất động sản Hồng Kông đã được cải thiện cùng với sự tăng trưởng của nền kinh tế ở mức 7,8% trong quý vừa qua, chấm dứt mức giảm trong 6 quý liên tiếp.

Trong những tuần gần đây, các nhà phát triển bất động sản tại Hồng Kông đã ghi nhận mức tăng doanh thu bán căn hộ mới, trong khi đó, giá nhà tăng cao hơn do đại dịch cơ bản được kiểm soát.

Ai chi hơn 4,7 tỷ đồng/tháng thuê ngôi nhà đắt nhất Hồng Kông?
Chuyển lên trên