Bắc Ninh kêu gọi người dân không ra khỏi nhà

Ngày 6/5, Bắc Ninh ghi nhận thêm 9 trường hợp nghi nhiễm Covid-19 nên đã đề nghị người dân khi không có việc cần thiết, không ra khỏi nhà.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Vương Quốc Tuấn yêu cầu tạm dừng hoạt động các nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà trên địa bàn toàn tỉnh (trừ các trường hợp bán mang về), hoạt động ở khu vực công cộng, vườn hoa, công viên, bắt đầu từ 17h hôm nay; xử lý nghiêm trường hợp không khai báo hoặc khai báo không trung thực, vi phạm về cách ly y tế.

Ngoài ra, Bắc Ninh đã dừng mọi hoạt động không thiết yếu để chống dịch; dừng cấp căn cước công dân; cho học sinh nghỉ học đến ngày 9/5.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thuộc diện F1, F2 ở Lương Tài và Thị xã Từ Sơn. Ảnh:Sở Y tế Bắc Ninh

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh lấy mẫu xét nghiệm cho người dân thuộc diện F1, F2 ở Lương Tài và Thị xã Từ Sơn. Ảnh: Sở Y tế Bắc Ninh

Sáng cùng ngày, Bắc Ninh nhận 9 ca nghi nhiễm nCoV là người ở các huyện Tiên Du, Thuận Thành và TP Bắc Ninh, đều liên quan cụm dịch Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Hiện 9 người được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh. Các trường hợp này chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

Thôn Kiều, xã Hiên Vân (huyện Tiên Du) nơi có hai mẹ con “bệnh nhân 3040 và 3043” đã được cách ly y tế. Chính quyền địa phương lập 5 chốt kiểm soát trên các tuyến đường đi vào thôn Kiều.

Có thể bạn quan tâm:  Ngôi nhà ở nông thôn gây ấn tượng với phong cách Địa Trung HảiChốt kiểm soát, phong tỏa ở thôn Kiều. Ảnh: TTXVN

Chốt kiểm soát, phong tỏa ở thôn Kiều. Ảnh: TTXVN

Hôm qua, Bắc Ninh cũng ghi nhận hai trường hợp dương tính, ở Cường Tráng, An Thịnh, Lương Tài và Đa Hội, Châu Khê, Từ Sơn. Cả hai đang theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương. Lực lượng chức năng đã truy vết, xác minh được 2.723 trường hợp tiếp xúc với hai bệnh nhân này, gồm 354 F1, 2.369 F2.

Tại Bắc Giang, đến ngày 6/5, toàn tỉnh rà soát có 61 người đến khám, chữa bệnh nội trú tại Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 20/4 đến 5/5. Các trường hợp này đều đã được cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh và có sức khỏe tốt.

Sáng nay, tỉnh đã rà soát được hơn 200 trường hợp là người nhà, người chăm nuôi và các trường hợp liên quan, áp dụng các biện pháp phòng dịch, cách ly y tế, và theo dõi, giám sát tại nhà.

Hiện Bắc Giang ghi nhận một trường hợp ở huyện Yên Dũng nghi nhiễm nCoV, từng đến Bệnh viện bệnh Nhiệt đới Trung ương chăm con trai điều trị.

Huyện Yên Dũng đã truy vết được hàng chục trường hợp F1, F2 và áp dụng các biện pháp cách ly.

Bá Đô

Bắc Ninh kêu gọi người dân không ra khỏi nhà
Chuyển lên trên