Bắc Ninh mở lại nhiều hoạt động

Hoạt động thể thao ngoài trời, cơ sở cắt tóc gội đầu, quán ăn, giải khát ở Bắc Ninh được hoạt động trở lại sau hơn ba tháng tạm dừng.

Chiều 12/8, ông Ngô Văn Luyến, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh, cho biết quyết định trên được đưa ra sau 20 ngày tỉnh không ghi nhận ca dương tính mới trong cộng đồng; ngày thứ tám không xảy ra lây nhiễm thứ phát (F1 trong khu cách ly).
Đường phố trung tâm TP Bắc Ninh ngày 12/8. Ảnh: Gia Chính

Đường phố trung tâm TP Bắc Ninh trong thời gian giãn cách xã hội, ngày 22/5. Ảnh: Gia Chính

Tỉnh Bắc Ninh sẽ nới từng loại hình dịch vụ để các hoạt động kinh tế xã hội dần trở lại trạng tháng bình thường mới. Từ 6h ngày 13/8, người dân được hoạt động thể dục thể thao ngoài trời song tập trung không quá 10 người, đảm bảo giãn cách tối thiểu 2 m giữa người với người. Các cơ sở cắt tóc, gội đầu tập trung không quá năm người.

Các quán bán hàng ăn sáng hoạt động trở lại nhưng phải lắp đặt tấm kính chắn tại các bàn, đảm bảo giãn cách tối thiểu một mét giữa người với người, không quá 10 người trong cùng một thời điểm. Các nhà hàng, các quán ăn, cửa hàng dịch vụ ăn, uống, cà phê không phục vụ ăn, uống tại chỗ, chỉ bán hàng mang về.

Nhà chức trách yêu thời gian mở cửa của các cơ sở trên không quá 21h hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm:  Sốt đất hạ nhiệt người thắng đậm, kẻ “ôm bom”?

Trong tháng 5 và 6/2021, Bắc Ninh là một trong hai tâm dịch lớn nhất cả nước với 1.727 ca nhiễm Covid-19, tính từ ngày 27/4. Ca nhiễm gần nhất trong khu cách ly tâp trung được ghi nhận vào ngày 4/8. Lúc cao điểm bùng phát dịch bệnh, Bắc Ninh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 năm trên tổng số tám đơn vị hành chính cấp huyện.

Tỉnh này dừng hoạt động dịch vụ như hàng quán, thể dục thể thao ngoài trời từ ngày 3/5; dừng vận tải hành khách từ 20/5.

Gia Chính

Bắc Ninh mở lại nhiều hoạt động
Chuyển lên trên