Bê tông vân gỗ: “Thẩm mỹ mới” trong thiết kế nội thất

(02/10/2019 10:36:22 AM)
Gạch bê tông vân gỗ Nghề Sơn được chế tạo từ một loại hỗn hợp riêng và có gốc xi măng. Bản thân hỗn hợp vật liệu cũng được nghiên cứu và tổng hợp trong nhiều năm nhằm phù hợp với các nguyên liệu sẵn có tại Việt Nam đồng thời đem lại cho viên gạch tính năng đặc biệt.

Theo quan niệm xưa nay, gỗ được ưa chuộng trong mọi nơi trong cuộc sống. Gỗ có thể hiện hữu trong những vật dụng nhỏ như công cụ lao động, đồ dùng hàng ngày nhưng có thể sử dụng trong dựng nhà, trang trí nội thất… Gỗ có thể hòa mình vào những mái nhà mộc mạc, bình dị nhưng cũng có thể có mặt ở những biệt thự, villa sang trọng. Gỗ hoài cổ nhưng không lệch gu khi nằm trong những ngôi nhà mang phong cách nội thất hiện đại.

Tuy nhiên, gỗ có một số nhược điểm là dễ bị mối mọt, thấm nước, cong vênh, nhất là trong bối cảnh thời tiết thay đổi liên tục. Đặc biệt người sử dụng phải bảo dưỡng sản phẩm gỗ của mình định kỳ hằng năm. Chính vì vậy, sản phẩm gạch bê tông vân gỗ Nghề Sơn được nghiên cứu và phát triển không bị ảnh hưởng bởi những phiền toái mà gỗ gây nên, đảm bảo thỏa mãn được những vị khách hàng khó tính.

Gạch bê tông vân gỗ Nghề Sơn được chế tạo từ một loại hỗn hợp riêng và có gốc xi măng. Bản thân hỗn hợp vật liệu cũng được nghiên cứu và tổng hợp trong nhiều năm nhằm phù hợp với các nguyên liệu sẵn có tại Việt Nam đồng thời đem lại cho viên gạch tính năng đặc biệt.

Có thể bạn quan tâm:  Lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy

Gạch bê tông vân gỗ về cơ bản là một dạng gạch không nung, sao chép giống hệt bề mặt gỗ. Nó ưu thế ở chỗ có thể dùng trang trí thay gỗ tự nhiên. Độ mỏng của viên gạch khoảng 8-9 mm và nếu lát gỗ thật với độ dày cắt ngang như vậy rất dễ cong vênh và khó định hình. Tính chất không bị co ngót như gỗ giúp vách trang trí ổn định và bền bỉ với thời gian. Ngoài ra gạch có thể đặt trong môi trường nước, mưa ẩm hay khô hạn. Với những đặc tính trên, gạch bê tông vân gỗ Nghề Sơn có thể thay thế gỗ về mặt trang trí trong phạm vi nhất định vượt trội.

Điểm khác biệt của gạch gỗ so với gạch ốp lát thông thường là những vết nứt thật. Có những viên chỉ liên kết trong khoảng 5cm2 vì nứt xung quanh. Đó cũng là điểm yếu khi vận chuyển xa. Độ dày của gạch là ngẫu nhiên. Khác biệt này làm cho viên gạch sẽ yếu hơn nhiều nhưng mang lại hiệu quả tốt về thị giác. Nếu là gỗ và mỏng, vết nứt này không tồn tại được lâu và bị xé tiếp, gạch gỗ không bị như vậy và cũng không phải cắt dày như gỗ để đỡ sự cong vênh. Trải nghiệm nhiều năm với môi trường khắc nghiệt ngoài trời từ những mẫu đầu tiên, qua nhiều công trình cho thấy tính ưu việt của nó: bất biến, không nấm mốc và tự nhiên như gỗ thật.

Có thể bạn quan tâm:  Mua Gạch Bê Tông Siêu Nhẹ Ở Đâu Giá Rẻ? Hãy Đến 0913.039.082 Nhé

Ánh sáng và bóng đổ là quyết định chính tạo nên vẻ đẹp của gạch gỗ. Thiếu nó, gạch bê tông giả vân gỗ không còn linh hồn. Các tính toán trong nội thất, sản phẩm nên đi kèm với đèn chiếu, còn ngoại thất nên theo hướng ánh sáng. Màu lúc ấy không còn quan trọng nữa. Đó cũng là lý do những khách hàng có gu thẩm mỹ cao yêu cầu chỉ cấp gạch thô cho họ và càng nứt, méo càng tốt.

Một góc “thiên nhiên” trong phòng khách được tạo nên bởi gạch bê tông giả gỗ. Vách được sắp xếp rất tự nhiên và dường như không lặp lại dưới bàn tay của kiến trúc sư. Việc thi công dễ dàng với silicone đối với công việc cần có sự sắp xếp tinh tế. Hoàn thiện màu tạo nên chất cảm không phân biệt được với gỗ là nhận xét của chính những người thợ mộc. Giống như gỗ nhưng lát cắt mỏng, nứt tự nhiên nhưng không nứt tiếp, không nấm mốc, mối mọt, không cong vênh, bền vĩnh cửu là đặc tính nổi trội của sản phẩm thuần Việt từ thiết kế đến vật liệu của sản phẩm. Gạch bê tông giả gỗ góp phần tạo nên phong cách của chính khách hàng với gu thẩm mỹ tinh tế và khác biệt.

Với gạch bê tông mang phong cách gỗ, nội thất, khuôn viên vườn, ban công và ngôi nhà sẽ trở nên hiện đại nhưng vẫn mang âm hưởng của thiên nhiên, tạo ra cho chủ nhân của nó những cảm giác thư thái, thoải mái và dễ chịu.
 

Có thể bạn quan tâm:  9 ý tưởng thiết kế không gian ngoài trời đầy màu sắc

VLXD.org (TH/ KTVN)

Bê tông vân gỗ: “Thẩm mỹ mới” trong thiết kế nội thất
Chuyển lên trên