Biến căn nhà nhỏ gọn trở nên hiện đại, tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Biến căn nhà nhỏ gọn trở nên hiện đại, tràn ngập ánh sáng tự nhiên

(08/03/2018 4:52:34 PM)
Hãng kiến trúc Ben Callery Architects có trụ sở tại Melbourne đã biến đổi một căn nhà nhỏ gọn với diện tích giới hạn thành một căn nhà hiện đại, tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Việc tân trang ngôi nhà đã chú trọng vào việc tạo sự kết nối mạnh mẽ giữa không gian bên trong và ngoài trời.

Ngôi nhà có tên gọi Beyond House cũng tận dụng một số tính năng bền vững bao gồm hệ thống sưởi và làm mát thụ động, năng lượng mặt trời và thu gom nước thải cũng như sử dụng các vật liệu tái chế.

Ngôi nhà cũ có không gian chật hẹp và ít ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, bằng cách nâng chiều cao của ngôi nhà, các kiến trúc sư đã tạo ra một không gian tuyệt đẹp trên tầng cao nhất, cho phép chủ nhân ngôi nhà tận hưởng không khí ngoài trời.

Mặc dù phải thêm sự kết nối cho ngôi nhà nhưng dự án cải tạo vẫn tập trung vào việc tạo ra một danh mục các yếu tố bền vững cho ngôi nhà mới.

Kiến trúc sư của Ben Callery Architects cho biết: Chủ nhân ngôi nhà rất chú trọng tính bền vững và thêm yếu tố tự nhiên cho ngôi nhà như việc sử dụng năng lượng mặt trời để sưởi ấm, làm mát bằng gió trời và lưu trữ nước. Những đồ dùng cũ và vật liệu từ ngôi nhà cũ đều được tái sử dụng một cách tối đa giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường.

Sự kết nối mãnh mẽ giữa không gian trong và ngoài tạo ra tính xuyên suốt trong thiết kế nội thất và ngoại thất. Ngôi nhà với nhiều cửa sổ mang ánh sáng tự nhiên đến các không gian bên trong. Mỗi phòng đều được lắp đặt cửa kính từ sàn đến trần, cung cấp ánh sáng tối ưu.

VLXD.org (TH/ Xây dựng)

Có thể bạn quan tâm:  Khu vườn thẳng đứng bên trong tòa tháp "ruộng bậc thang" ở Singapore

Biến căn nhà nhỏ gọn trở nên hiện đại, tràn ngập ánh sáng tự nhiên
Chuyển lên trên