Cách chọn gạch xây nhà chất lượng cho công trình

Gạch xây là một vật liệu rất quan trọng quyết định tới độ bền và tuổi thọ của công trình. Nếu lựa chọn gạch xây không tốt, kém chất lượng sẽ rất dễ phát sinh nhiều vấn đề sau một thời gian như nứt vỡ, thấm nước gây ẩm mốc, mất thời gian thi công vì vậy lựa chọn gạch xây dựng tốt, chất lượng vững chắc là điều rất cần thiết để mỗi công trình đạt tiêu chuẩn, không bị tác động bởi các yếu tố môi trường. Hãy tham khảo ngay chia sẻ về cách chọn gạch xây nhà sau đây của Viglacera nhé.

Chọn chất liệu gạch xây nhà

Nhìn chung, hiện nay có hai loại gạch xây nhà đó là gạch nung và gạch không nung. Trong đó, gạch nung phần lớn là loại gạch đỏ được làm từ đất sét rất quen thuộc với chúng ta. Gạch nung có các loại gạch đặc và cách có lỗ nhưng xây nhà bằng gạch này hiện nay tồn tại một số hạn chế đó là khả năng chịu lực kém, chống thấm và cách nhiệt, cách âm chưa tốt, có trọng lượng nặng mà chi phí lại khá cao nên gạch không nung trở thành giải pháp thay thế trong các công trình hiện đại.

Gạch không nung hay còn gọi là bê tông khí chưng áp sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường giúp bảo vệ đất nông nghiệp cũng như không có khí thải ra môi trường nên được khuyến khích sử dụng. Bên cạnh đó, gạch không nung khắc phục được nhiều nhược điểm, chúng có kích thước lớn và trọng lượng nhẹ giúp làm giảm chi phí xây dựng móng nền và rút ngắn thời gian thi công. Gạch không nung còn có khả năng chống cháy, chống thấm, cách âm và cách nhiệt rất tốt nên mang lại sự mát mẻ vào mùa nóng. Nên đây chính là một cách chọn gạch xây nhà  thông minh cho bạn tham khảo đấy nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Vật liệu xây tường nhẹ -Tấm bê tông nhẹ chất lượng cao

Lựa chọn chất lượng của gạch

Sản phẩm gạch block giá rẻ

Sản phẩm gạch block chất lượng

Để công trình xây dựng vừa đảm bảo kết cấu vững chắc vừa có tính thẩm mỹ cao, tường không bị nghiêng lệch thì bạn cần lựa chọn gạch có đặc điểm như sau:

  • Gạch vuông vắn, sắc nét không bị vỡ hay nứt. Để hạn chế tình trạng vỡ gạch gây tổn thất bạn nên chọn loại gạch khi va đập mạnh chúng không bị vỡ thành vụn nhỏ và nát nhiều.
  • Sử dụng một số hành động sau để kiểm tra chất lượng viên gạch: thả rơi gạch từ độ cao khoảng 1m nếu gạch không bị nứt hay mẻ thì là gach tốt, đập 2 viên gạch vào nhau nếu âm thanh phát ra đanh và dứt khoát thì có chất lượng đảm bảo, ngâm sạch trong nước một ngày nếu trọng lượng sau khi ngâm tăng không đáng kẻ thì gạch đảm bảo chất lượng,…
  • Gạch có tính đồng bộ cao về màu sắc và kích thước.

Lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp gạch xây dựng tuy nhiên điều quan trọng là khách hàng cần tìm đến địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng gạch và có chi phí hợp lý, các chính sách rõ ràng với khách hàng. Công ty cổ phần Viglacera chuyên cung cấp gạch không nung xây dựng nhà là một địa chỉ uy tín dành cho khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm về các cách chọn gạch xây nhà phù hợp nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Chiều 1/3, có thêm 13 ca mắc mới COVID-19 ở Hải Dương và Kiên Giang

Cách chọn gạch xây nhà chất lượng cho công trình
Chuyển lên trên