Cách khử mùi hóa chất trong nội thất bằng gỗ sồi


Đồ nội thất  gỗ sồi mới, có sử dụng hoá chất có chứa formaldehyde có thể gây hại cho sức
khoẻ

Gỗ sồi là loại vật liệu được ưa chuộng dùng làm cửa cao cấp, ván sàn, tủ buffer, tủ bếp, gỗ trạm kiến trúc, gỗ trạm ngoại thất, gỗ trang trí, ván lót, tà vẹt đường sắt, cầu gỗ, ván đóng thùng,..

Khi sản xuất các đồ nội thất, trừ trường hợp phải theo yêu cầu của khách hàng, đa số nhà sản xuất đều buộc phải đưa một vài hóa chất vào gỗ để tăng khả năng chống chịu với thời tiết, tăng độ bền đẹp của đồ nội thất. Các hóa chất này sẽ giúp gỗ không bị cong vênh mối mọt và cho ra những màu sắc đẹp mắt.

Trường hợp là đồ nội thất  gỗ sồi mới, có sử dụng hoá chất bảo quản hãy mở cửa sổ và cửa phòng nếu có thể để hơi hóa chất bay ra khỏi phòng. Các hóa chất này đa số có chứa formaldehyde và các chất hữu cơ bay hơi gây hại cho sức khoẻ. Tốt nhất, để một đĩa giấm đặc trong phòng đóng kín cửa, qua một đêm giấm sẽ hấp thu bớt hơi hoá chất phát thải từ các đồ đạc này.

Nếu bạn đã mua một chiếc bàn gấp hoặc một chiếc bàn có mặt gấp bằng gỗ sồi, thì cố gắng để chúng tiếp xúc ánh sáng tự nhiên và sử dụng chúng càng nhiều càng tốt để đảm bảo màu sắc vẫn luôn được giữ nguyên.

Có thể bạn quan tâm:  TP Bắc Ninh lập hơn 100 chốt kiểm soát

VLXD.org (TH)

Cách khử mùi hóa chất trong nội thất bằng gỗ sồi
Chuyển lên trên