Cách lựa chọn gạch xây nhà phù hợp

Các vật liệu xây dựng hiện đại và áp dụng công nghệ tiên tiến đã ra đời thay thế cho các vật liệu xây dựng truyền thống. Trong đó, không thể không nhắc đến gạch không nung – một sản phẩm có kích thước lớn hơn mà trọng lượng chỉ bằng 1/3 gạch nung, thân thiện với môi trường cùng nhiều ưu điểm nổi bật khác nên chọn gạch không nung là một cách lựa chọn gạch xây nhà chất lượng được khuyến khích khi xây dựng công trình trong hiện tại và tương lai. Vậy gạch không nung có những ưu điểm nổi trội như thế nào, có các loại gạch không nung nào? Hãy cùng Viglacera tìm hiểu ngay sau đây.

Ưu điểm vượt trội của gạch không nung

Đúng như tên gọi của chúng, gạch được sản xuất không nung giúp bảo vệ môi trường, hạn chế lượng khí thải ra không khí do sản xuất gạch như gạch nung. Gạch không nung sử dụng nguyên vật liệu dễ tìm kiếm, không sử dụng đất nung giúp bảo vệ diện tích và chất lượng đất trồng trọt.

Là một vật liệu xây tường nhẹ nhờ công nghệ bọt khí, gạch không nung có trọng lượng chỉ bằng 1/3 gạch nung giúp làm giảm trọng lượng tòa nhà và dễ dàng vận chuyển, xây dựng. Đặc biệt gạch không nung có khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy rất tốt mà gạch nung không có được.

Có thể bạn quan tâm:  Xây Dựng Bằng Gạch Không Nung Siêu Nhẹ Đẩy Nhanh Được Tiến Độ

Sản xuất số lượng lớn có tính đồng nhất cao, gạch không bị cong vênh, nứt vỡ giúp công trình chuẩn xác và đẹp hơn.

Các loại gạch không nung

Gạch không nung chứa rất nhiều bọt khí li ti ở bên trong giúp làm giảm trọng lượng của gạch và nâng cao tính năng. Dựa trên công nghệ sản xuất tạo ra bọt khí, có hai loại gạch không nung phổ biến hiện nay đó là gạch không nung khí chưng áp và gạch không nung bọt khí.

Xây nhà bằng gạch nào tốt?

Xây nhà bằng gạch nào tốt?

Gạch không nung khí chưng áp bao gồm các nguyên liệu là cát mịn, thạch cao, xi măng, vôi, bột nhôm, nước,…. trộn lẫn ới nhau tạo nên các phản ứng hóa học trong đó có chất khí tạo ra làm tăng thể tích của viên gạch. Khi nguyên liệu đông cứng lại thì cắt thành viên gạch nhỏ sau đó tiến hành chưng với nhiệt độ và áp suất cao trong hệ thống sản xuất tạo thành viên gạch không nung khí chưng áp đem đi sử dụng.

Gạch không nung bọt khí sử dụng chất tạo bọt trộn lẫn với xi măng, cát,… vào máy trộn sau đó cho vào khuôn đúc đến khi chúng cứng lại tạo thành viên gạch sẵn sàng sử dụng. Dây chuyền sản xuất đơn giản nhưng số lượng gạch tạo ra không nhanh bằng và chất lượng gạch không tốt bằng công nghệ khí chưng áp.

Việc nắm rõ các loại gạch không nung cũng sẽ giúp bạn biết được cách lựa chọn gạch xây nhà nào phù hợp với công trình của mình. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp gạch không nung nhưng khách hàng lưu ý lựa chọn đơn vị uy tín có dây chuyền sản xuất lớn và giá thành phải chăng. Viglacera chính là một đối tác đáng tin cậy cho khách hàng.

Có thể bạn quan tâm:  Có nên sử dụng gạch không nung Viglacera Block không?
Cách lựa chọn gạch xây nhà phù hợp
Chuyển lên trên