Cảnh sát Nam Định nổ súng bắt “cát tặc” trên sông Ninh Cơ

Cảnh sát tỉnh Nam Định nổ súng khi một số người khai thác cát trộm bỏ chạy lên bờ khi bị kiểm tra.

Trưa 13/5, tại sông Ninh Cơ, khu vực cống Trung Linh thuộc địa bàn thị trấn Xuân Trường, huyện Xuân Trường (Nam Định), các lực lượng thuộc Công an tỉnh Nam Định tiến hành kiểm tra, bắt giữ 5 phương tiện đường thủy đang có hành vi khai thác cát trộm dưới lòng sông.

Khi bị kiểm tra, chủ của 2/5 phương tiện trên không chấp hành làm việc cảnh sát, tự ý bỏ phương tiện bỏ trốn lên bờ. Cảnh sát đã phải nổ súng trấn áp các đối tượng khai thác cát trộm.

Tại hiện trường, 2 phương tiện này không có biển kiểm soát, tại thời điểm bị kiểm tra, trên khoang của mỗi phương tiện có khoảng 6m3 cát.

canh sat nam dinh no sung bat cat tac tren song ninh co
Cảnh sát nổ súng bắt “cát tặc” trên sông như phim hành động ở Nam Định

Ba phương tiện còn lại là thuyền của các ông Đoàn Văn V. (46 tuổi, hộ khẩu ở xóm Đạo Đức, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang); Nguyễn Văn T. (51 tuổi, trú tại thôn Phú Thịnh, xã Phương Định, Trực Ninh, Nam Định); Lã Văn T. (39 tuổi, trú tại đội 4, thôn An Ngoài, xã Phương Định, Trực Ninh, Nam Định). Ba phương tiện này đều không xuất trình được giấy phép khai thác cát.

Quá trình kiểm tra, bắt giữ, cảnh sát sử dụng thiết bị định vị để xác định địa điểm cụ thể các phương tiện trên thực hiện khai thác cát trộm.

Có thể bạn quan tâm:  Đề xuất thành lập thành phố Từ Sơn
canh sat nam dinh no sung bat cat tac tren song ninh co
Cảnh sát nổ súng bắt “cát tặc” trên sông Ninh Cơ

Toàn bộ các hành vi của 5 phương tiện và những người liên quan trên đã được cảnh sát lập biên bản, tạm giữ phương tiện vi phạm, xử lý theo quy định.

Cảnh sát Nam Định nổ súng bắt “cát tặc” trên sông Ninh Cơ
Chuyển lên trên