Cầu Giấy (Hà Nội): Phường Dịch Vọng đã sẵn sàng cho công tác bầu cử

(Xây dựng) – Còn 9 ngày nữa, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử HĐND các cấp sẽ diễn ra. Để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn, công tác chuẩn bị cho bầu cử được UBND phường Dịch Vọng thực hiện khẩn trương, nghiêm túc.

cau giay ha noi phuong dich vong da san sang cho cong tac bau cu
Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu HĐND quận Cầu Giấy nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Phường Dịch Vọng được thành lập tháng 9/1997 và chia tách năm 2005. Sau khi chia tách phường có diện tích là 135ha; là phường có tốc độ đô thị hóa nhanh với 5 khu đô thị: Làng quốc tế Thăng Long, Khu đô thị 5,3ha Dịch Vọng, Khu đô thị mới Dịch Vọng, Khu đô thị mới Cầu Giấy, Khu đô thị Nghĩa Đô – Dịch Vọng; với 15 tuyến đường phố chính; Theo quy hoạch có 79 tòa nhà cao tầng; 02 công viên lớn; 03 đình chùa. Hiện nay phường có dân số hơn 28.500 người, 6.700 hộ gia đình, 23 tổ dân phố.

Để chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngay sau khi Ủy ban bầu cử quận Cầu Giấy triển khai công tác bầu cử, Đảng ủy, HĐND, UBND phường Dịch Vọng đã xác định đây là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm 2021 nên mọi công tác chuẩn bị cho bầu cử đã được Đảng ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường đặc biệt quan tâm. Đến nay, các bước chuẩn bị cho bầu cử trên địa bàn phường được thực hiện theo đúng kế hoạch và hoàn thành đúng thời gian quy định.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đã tổ chức thành công 10 Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tới các tổ dân phố, ban công tác mặt trận. Hiện toàn phường được UBND quận Cầu Giấy phê chuẩn 6 khu vực bỏ phiếu, phường đã Quyết định thành lập 06 tổ bầu cử mỗi tổ gồm có 21 thành viên, đến nay các tổ bầu cử đã đi vào hoạt động theo đúng chức năng nhiệm vụ Luật quy định. Về danh sách cử tri, tính đến ngày 06/5/2021 tổng số cử tri của toàn phường là 14.939 cử tri, trong đó khu vực bầu cử số 1 là 2.510 cử tri; Số 2 là 3.295 cử tri; Số 3 là 2.028 cử tri; số 4 là 2.202 cử tri; số 5 là 2.359 cử tri; Khu vực bầu cử số 6 là 2.545 cử tri, cử tri Nam: 6.868 cử tri; Nữ: 8.071 cử tri, phường đã lập xong danh sách cử tri theo từng khu vực bỏ phiếu và niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND phường và khu vực bỏ phiếu theo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm:  Ý tưởng tận dụng lọ thủy tinh cũ làm lọ hoa, chậu cây độc đáo
cau giay ha noi phuong dich vong da san sang cho cong tac bau cu
Danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND quận cầu Giấy khóa VI nhiệm kỳ 2021 – 2026 (Đơn vị bầu cử số 04 – phường Dịch Vọng).

Song song với công tác chuẩn bị, nội dung trọng tâm được Ủy ban bầu cử phường Dịch Vọng hướng tới là công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đến cán bộ, đảng viên và người dân. Từ đó, giúp cử tri, nhân dân nâng cao hiểu biết, tích cực, tự giác tham gia bầu cử. Trong công tác tuyên truyền, phường Dịch Vọng tập trung vào giới thiệu các Văn bản chỉ đạo của Trung ương, thành phố và quận; Tiến độ thực hiện công tác bầu cử trên địa bàn phường; Quyết định công bố các khu vực bỏ phiếu. Thông tin sâu rộng để cử tri nắm vững những nội dung chủ yếu của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, chú trọng những nội dung thể hiện được quyền, nghĩa vụ của công dân; Tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND để cử tri lựa chọn, bầu được những người đủ tiêu chuẩn, xứng đáng vào Quốc hội và HĐND các cấp. Thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, loa truyền thanh phường, mạng xã hội, tài liệu bầu cử… phường đã chủ động in 350 tờ tuyên truyền dán tại các khu dân cư; 02 áp phích cổ động lớn, 70 băng rôn, ngoài ra, việc tuyên truyền pháp luật về bầu cử còn được phường thực hiện lồng ghép qua các buổi họp tổ dân phố, cụm dân cư. Qua đó, góp phần động viên mọi tầng lớp nhân dân nêu cao tinh thần làm chủ, ý thức tự giác tham gia bầu cử thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, giúp nhân dân nắm bắt kịp thời thông tin và nội dung về công tác bầu cử.

Có thể bạn quan tâm:  Gạch bê tông khí chưng áp và những sự thật bất ngờ

Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho bầu cử, phường Dịch Vọng cũng đến việc đấu tranh chống những luận điệu xuyên tạc, âm mưu và hành động phá hoại cuộc bầu cử của các thế lực thù địch. Đồng thời, nghiêm túc phê phán, kịp thời uốn nắn những biểu hiện mất dân chủ, đấu tranh chống lại các hành vi vi phạm pháp luật về bầu cử, xâm phạm quyền bầu cử, ứng cử của công dân. Ngoài ra, phường cũng kịp thời giải quyết những ý kiến, kiến nghị của nhân dân về các nội dung liên quan đến bầu cử.

Phường đã chủ động chuẩn bị tốt công tác hậu cần, cơ sở vật chất cho ngày bầu cử, đồng thời cung cấp hòm phiếu, mực dấu, khẩu hiệu trang trí, phòng bỏ phiếu, in thẻ cử tri, sơ đồ khu vực bỏ phiếu để thông tin, chuyển đến từng hộ gia đình… Đặc biệt, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp nên phường đã chủ động trang bị các biện pháp phòng dịch tại các khu vực bỏ phiếu như: Chuẩn bị phòng y tế và khu vực cách ly, nước sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt, khẩu trang, cột inox phân luồng, hòm phiếu phụ phục vụ cho các trường hợp bị cách ly y tế tại nhà (nếu có)… và lên kịch bản để ứng phó với đại dịch Covid-19 ở các mức độ khác nhau.

Ông Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng cho biết: Đến nay, công tác triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường Dịch Vọng diễn ra đảm bảo theo kế hoạch, thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, đúng luật định, đúng tiến độ thời gian của Hội đồng bầu cử Quốc gia, để đây thực sự là ngày hội của toàn dân.

Có thể bạn quan tâm:  Đón đầu xu hướng trang trí nội thất năm 2021

Hiện tại, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Dịch Vọng đang tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về bầu cử; Bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh Covid-19; Tổ chức cho các ứng cử viên gặp gỡ, tiếp xúc cử tri để vận động bầu cử theo quy định…Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chuẩn bị tốt các điều kiện cơ sở vật chất, sự vui tươi, phấn khởi của nhân dân trên địa bàn phường, tin tưởng rằng ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn phường Dịch Vọng sẽ diễn ra thành công tốt đẹp và thực sự là ngày hội của toàn dân.

Cầu Giấy (Hà Nội): Phường Dịch Vọng đã sẵn sàng cho công tác bầu cử
Chuyển lên trên