Chống vết nứt bê tông tươi, bê tông thương phẩm bằng keo Epoxy

Nguyên nhân phổ biến của hiện tượng này chủ yếu là do sự biến đổi về khí hậu, nền móng bị lún sụt, mức độ chịu tải trọng không đồng đều, chất lượng bê tông không đảm bảo, sử dụng các chất phụ gia đông cứng quá nhanh, do quá trình thi công bê tông để xảy ra hiện tượng mạch ngừng, hoặc quá trình lắp ghép cốt thép không đạt chuẩn.
Phương pháp chống nứt bê tông

Đối với khí hậu Việt Nam nhìn chung các khe nứt thường xảy ra phổ biển ở mức nhỏ dao động từ 0.15mm đến 1mm do đó ột trong những phương pháp được áp dụng đó là bơm keo Epoxy sử dụng hệ thống bơm xy lanh. Thông qua đó dung dịch keo Epoxy được len lỏi vào sâu bên trong các vết nứt, các chất keo Epoxy thẩm thấu từ từ lấp đầy các vết nứt từ trong tới ngoài.

Phương pháp này là sự áp dụng chuyển giao công nghệ trong việc chống nứt bê tông của công ty Konishi Nhật Bản và Công ty Pentens Đài Loan. Hệ thống bơm xy lanh sử dụng keo Epoxy của 2 hãng này đã được áp dụng khá phổ biến và cho kết quả rất khả quan ở các nước có khí hậu nhiệt đới như Thái Lan, Việt Nam, Lào.

Theo kinh nghiệm của nhiều đơn vị thi công, xử lý chống nứt bê tông, sử dụng loại keo Epoxy này có những ưu điểm đặc biệt nổi trội như sau:

Có thể bạn quan tâm:  Mua Gạch Bê Tông Siêu Nhẹ Ở Đâu Giá Rẻ? Hãy Đến 0913.039.082 Nhé

    • Không hề bị co ngót trong quá trình sử dụng do trong thành phần không bao gồm các chất bay hơi
    • Có khả năng tạo liên kết giữa các vết nứt nhanh kể cả trong trường hợp bề mặt bị ẩm ướt
    • Các hợp chất keo Epoxy có thể dễ dàng len lỏi vào tận sâu bên trong các vết nứt
    • Không tương tác với nước và các môi trường chứa hóa chất khác.

Chống vết nứt bê tông tươi, bê tông thương phẩm bằng keo Epoxy
Chuyển lên trên