Chủ tịch nước tặng 100 máy giặt cho thương, bệnh binh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quyết định tặng 100 máy giặt mới cho Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) do máy ở đây bị hỏng.

Trong chuyến thăm Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành chiều 9/7, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi trò chuyện, lắng nghe tâm tư của gần 100 người đang được chăm sóc, điều trị tại đây.

Ông Đỗ Đăng Khuây chia sẻ máy giặt tại trung tâm đã hỏng nên thay mặt đồng đội kiến nghị tới đoàn công tác xin một máy giặt mới, phục vụ sinh hoạt, chăm sóc thương bệnh binh.

Đáp lại nguyện vọng này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đồng ý trao tặng ngay 100 chiếc máy giặt lắp đặt tại trung tâm để các thương bệnh binh sử dụng. Bộ trưởng Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cũng đã giao Cục Người có công phối hợp giải quyết một số đề nghị ngay trong tuần tới.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho thương, bệnh binh tại Bắc Ninh. Ảnh: Nguyễn Phương

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao quà cho thương, bệnh binh tại Bắc Ninh. Ảnh: Nguyễn Phương

Chiến tranh kết thúc mấy chục năm, nhưng không ít người lính vẫn phải ở lại các trung tâm điều dưỡng. Thay mặt Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước gửi lời hỏi thăm chân thành tới các bác, các anh, các chị điều trị ở trung tâm và mong họ kiên cường, chiến thắng bệnh tật.

Chủ tịch nước đề nghị Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đổi mới hình thức hoạt động, nâng cao trách nhiệm chăm sóc, hỗ trợ thương bệnh binh, gia đình người có công, bà mẹ Việt Nam anh hùng; quản lý tốt hơn các cơ sở, hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho người có công.

Có thể bạn quan tâm:  Phú Thọ thêm 71 F0, Bắc Ninh, Bắc Giang tăng ca nhiễm ở KCN

Trung tâm Điều dưỡng Thuận Thành được thành lập từ năm 1965, chăm sóc, điều trị thương bệnh binh nặng tập trung với số lượng đông nhất và thương tật nặng nhất. Gần 60 năm qua, nơi này đã tiếp nhận, điều trị và phục hồi chức năng cho hơn 1.000 người. Hiện trung tâm điều trị và thực hiện chế độ chính sách đối với 97 thương, bệnh binh.

Sơn Hà

Chủ tịch nước tặng 100 máy giặt cho thương, bệnh binh
Chuyển lên trên