Có nên xây nhà bằng gạch nhẹ không nung?

Trong thời gian gần đây sản phẩm gạch không nung đang được rất nhiều người lựa chọn cho công trình của mình bởi vì những ưu điểm vượt trội của chúng so với những sản phẩm gạch truyền thống. Điều này khiến cho nhiều người đặt ra câu hỏi có nên xây nhà bằng gạch nhẹ không nung? Để giải đáp cho câu hỏi này bài các bạn hãy cùng tham khảo qua những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu về sản phẩm gạch không nung

Gạch không nung là loại gạch đóng rắn sau quá trình tạo hình, đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật chất lượng. Gạch không hề trải qua bất cứ tác động nung, điện hoặc bằng nguồn năng lượng nào khác.

Gạch Block – Viglacera Block

Gạch không nung – Viglacera Block

Gạch không nung còn có những tên gọi khác như gạch bê tông, gạch xi măng, gạch block… tuy nhiên tên gọi gạch không nung vẫn được sử dụng phổ biến bởi vì nó phản ánh đúng tính chất của gạch.

Về tính chất gạch không nung khác hẳn với các sản phẩm gạch truyền thông. Theo như nghiên cứu cho thấy độ bền, độ rắn của gạch không nung tốt hơn so với các loại gạch đất sét. Hiện nay gạch không nung đang được sử dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, tại Việt Nam số lượng người sử dụng gạch không nung đang dần tăng lên nhờ nhận thấy được những ưu điểm của chúng.

Có thể bạn quan tâm:  Ưu điểm của gạch bê tông AAC

Có nên xây nhà bằng gạch nhẹ không nung?

Việc đầu tiên chúng ta dễ dàng nhận thấy được gạch không nung không sử dụng nguyên liệu đất sét  mà là các loại đất nông nghiệp. mạt đá, cát đen, cát vàng và một số hợp chất khác. Trong quá trình sản xuất bỏ qua giai đoạn nung gạch vừa giúp tiết kiệm được chi phí lại không gây ô nhiễm môi trường. Quá trình sản xuất gạch nung phần nhiều được thực hiện tự động giúp tiết kiệm được khoản nhân lực.

Gạch có trọng lượng nhẹ dẫn đến tiết kiệm cho hệ kết cấu và hệ móng, theo tính toán cho thất chúng có thể tiết kiệm lên đến từ 10 đến 15%,

Không những trọng lượng nhẹ, kích thước của gạch lớn giúp cho tốc độ thi công nhanh hơn, đảm bảo chất lượng ít xảy ra những sai sót.

Giá thành rẻ cũng là lý do khiến các bạn nên lựa chọn gạch không nung bởi vì nguyên liệu có giá thành rẻ, các bước thi công được rút ngắn.

Ngoài ra gạch không nung còn có những ưu điểm như tính cách nhiệt cao, cách âm và chịu nhiệt tốt.

Với những chia sẻ trên đây chúng tôi mong rằng sẽ giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc có nên xây nhà bằng gạch nhẹ không nung. Nếu như muốn tư vấn chi tiết và lựa chọn sản phẩm hãy nhanh chóng liên hệ với Viglacera sớm nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Chuyện người khổng lồ ngành khách sạn thế giới và bước ngoặt với Sun Group tại Việt Nam
Có nên xây nhà bằng gạch nhẹ không nung?
Chuyển lên trên