Covid-19 ở Bắc Ninh đã được kiểm soát

Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 sáng 30/6 đánh giá Bắc Ninh đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh, giải thể thêm Bệnh viện dã chiến thứ 3.

Đến nay, toàn tỉnh có 6 trong số 8 huyện, thị xã chuyển sang trạng thái bình thường mới gồm Lương Tài, Tiên Du, Yên Phong, Quế Võ, Thuận Thành và thị xã Từ Sơn. TP Bắc Ninh được đánh giá mức độ nguy cơ cao, trong đó ba phường (Tiền An, Đại Phúc, Vệ An) có nguy cơ rất cao và hai phường (Khắc Niệm, Võ Cường) có nguy cơ cao.

Dự báo trong vài ngày tới, Bắc Ninh vẫn phát sinh các ca mắc, song chủ yếu ở trong khu cách ly tập trung. Các ổ dịch khi được phát hiện đều được khoanh vùng, lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để sàng lọc nguy cơ. Tiếp tục truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca mắc mới phát hiện; lấy mẫu sàng lọc nguy cơ tại tất cả các địa phương khác trong tỉnh.

Ngày 29/6, Bắc Ninh đã giải thể Bệnh viện dã chiến số 04 (đặt tại Bệnh viện Phổi và Bệnh viện Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng tỉnh). Như vậy đến nay Bắc Ninh đã giải thể ba bệnh viện, gồm Viện dã chiến số 2 đặt tại Trung tâm Y tế huyện Gia Bình và Viện dã chiến số 3 tại Thuận Thành.

Bắc Ninh đang điều trị 287 bệnh nhân, chỉ còn hai người bệnh nặng điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tổng số bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện đến nay là 1.288.

Có thể bạn quan tâm:  Trung tâm đổi mới công nghệ hình tháp đôi gấp khúc ở Mexico

Hiện, Bắc Ninh còn hoạt động 5 chốt tỉnh, 17 chốt cấp huyện, 337 chốt cấp xã tại các khu vực thiết lập cách ly y tế, đảm bảo kiểm soát người và phương tiện ra vào phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Thùy An

Covid-19 ở Bắc Ninh đã được kiểm soát
Chuyển lên trên