Đề xuất lát đá granit quanh hồ Con Rùa

UBND quận 3 muốn sử dụng 50 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa để lát đá vỉa hè, chỉnh trang đô thị xung quanh hồ Con Rùa.

Phó chủ tịch UBND quận 3 Trần Thanh Bình vừa ký văn bản kiến nghị Sở GTVT, Sở Xây dựng TP.HCM về việc sử dụng 50 tỷ đồng từ nguồn vốn xã hội hóa để cải tạo, nâng cấp vỉa hè xung quanh hồ Con Rùa.

UBND quận 3 cho biết phần vỉa hè xung quanh hồ Con Rùa được đầu tư, xây dựng trên 10 năm và có dấu hiệu xuống cấp. Nhiều đoạn lồi lõm, bong tróc, kết cấu không đồng nhất, không có bó vỉa hoặc bó vỉa đã vỡ…

Hiện trạng trên gây ảnh hưởng đến việc lưu thông của người đi bộ và làm mất mỹ quan đô thị.

de xuat lat da granit quanh ho con rua
Hiện trạng khu vực đường xung quanh hồ Con Rùa trước khi cải tạo. Ảnh: Phương Lâm

Theo đề xuất, tổng chiều dài vỉa hè các đoạn đường xung quanh hồ Con Rùa cần cải tạo là 750 m. Riêng với phần vỉa hè vòng xoay Công trường Quốc tế, UBND quận 3 sẽ giữ nguyên hiện trạng do thuộc phạm vi quản lý của Sở Xây dựng.

Bề rộng của vỉa hè cần cải tạo sẽ tương ứng với bề rộng hiện tại (trung bình từ 5,7 đến 6,03 m). Sau khi hoàn thiện, toàn khu vực sẽ lát lại vỉa hè bằng đá granit. Vỉa hè mới sẽ có hạng mục dẫn hướng cho người khuyết tật tiếp cận, sử dụng; có vạch cho người đi bộ sang đường và hình thành điểm dừng, đỗ xe buýt.

Có thể bạn quan tâm:  Gạch bê tông AAC sử dụng phổ biến cho những công trình nào?

Các bồn cây trên vỉa hè cũng được thay thế bằng chất liệu đá granit. Ngoài ra, đơn vị thi công sẽ nâng cao độ và thay khuôn các nắp hầm ga hiện hữu, bổ sung các hạ tầng kỹ thuật khác như tủ điện, tủ viễn thông, tủ chiếu sáng, tủ camera…

Dự án dự kiến được khởi công tháng 7 và hoàn thành vào cuối tháng 12 năm nay.

Trước đó, tại buổi làm việc với lãnh đạo Thành ủy TP.HCM sáng 26/11, ông Phạm Thành Kiên, Bí thư Quận ủy quận 3, cho hay sau Đại hội Đảng bộ quận 3 nhiệm kỳ 2020-2025, quận đã gấp rút hoàn thiện đề án xây dựng tuyến phố đi bộ trên đường Nguyễn Thượng Hiền và khu vực hồ Con Rùa (quận 3).

Ông Phạm Thành Kiên cũng khẳng định việc xây dựng phố đi bộ khu vực hồ Con Rùa xuất phát từ những buổi tiếp thu ý kiến của người dân, chính quyền trên địa bàn.

Đề xuất lát đá granit quanh hồ Con Rùa
Chuyển lên trên