Điểm danh các loại mái che giếng trời mang lại nét đẹp hiện đại

 

Nhà bạn có thiết kế giếng trời nhưng đang không biết nên sử dụng loại mái che giếng trời nào để đảm bảo mang lại nét đẹp hiện đại cũng như sang trọ cho ngôi nhà. Nếu đang đắn đo ở vấn đề này thì để Góc Xây Dựng nói cho bạn biết nhé.

Hiện nay, không chỉ những ngôi nhà phố mà cả những ngôi nhà nông thông khi thiết kế nhà họ cũng đều thêm vào một khoảng không giếng trời để đảm bảo độ thông thoáng cũng như tăng tính thẩm mỹ. Phần trên giếng trời thường sẽ bị bỏ trống và cần phải che chúng lại để ngôi nhà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Nên sử dụng loại mái che giếng trời nào nhỉ?

mai-che-gieng-troi

ĐIỂM DANH CÁC LOẠI MÁI CHE GIẾNG TRỜI MANG LẠI NÉT ĐẸP HIỆN ĐẠI

Giếng trời được biết đến là khoảng thông từ tầng 1 lên đến mái, nó có công dụng giúp mang lại ánh sáng cho ngôi nhà, đồng thời đảm bảo độ thông thoáng khí. Với mỗi kiểu thiết kế và công năng sử dụng khác nhau mà gia chủ sẽ sử dụng mái che giếng trời để che bớt 1 nửa hoặc toàn bộ. Loại mái che thường được sử dụng ở đây là:

Mái che giếng trời dạng cố định

Đây được cho là dạng mái che mà người dùng sử dụng nhiều nhất bởi lẽ nó khá đơn giản khi lắp đặt và giá cả cũng có nhiều lựa chọn khác nhau. Hãy sử dụng những vật liệu có khả năng chịu nhiệt cũng như lấy ánh sáng tốt nhất để đảm bảo độ sáng cho cả không gian nhà, đó có thể là kính cường lực hay những tấm poly…

Có thể bạn quan tâm:  Chủ tịch công ty Tây Hồ bị bắt

Vì là dạng cố định nên kiểu mái che này sẽ chịu tác động trực tiếp từ môi trường suốt ngày, vào những ngày trời nắng nóng thì có thể sử dụng các tấm phim cách nhiệt ở mặt ngoài để che chắn lại tránh tình trạng hấp thụ nhiệt hoặc lắp đặt thêm một vài ô thoáng.

Mái che giếng trời dạng di động

Khi sử dụng loại mái che này đảm bảo bạn có thể tận hưởng trọn vẹn nhất sự tinh hoa của thiên nhiên đất trời ngay trong chính ngôi nhà mình, phần mái che có thể di chuyển, đóng mở được theo nhu cầu của người sử dụng sẽ giúp thuận tiện hơn rất nhiều, trời nắng, mưa bạn đóng lại, còn những ngày thời tiết mát mẻ có thể mở ra để tận hưởng thiên nhiên nhé.

mai-che-gieng-troi-1

Với mái che di động này thì có 2 loại để bạn lựa chọn chính là:

  • Loại kéo thủ công: là khi có nhu cầu đóng mở bạn cần phải tự mình thực hiện.
  • Loại kéo sử dụng mô tơ: với loại này thì bạn không cần phải lên tận nơi mà sử dụng điều khiển cũng có thể điều chỉnh đóng mở được giếng trời tuy nhiên giá thành của chúng đắt hơn nên hãy để ý đến tài chính của mình để có thể thiết kế lắp đặt cho phù hợp.

Có thể nói, giếng trời là xu hướng xây dựng đang xuất hiện ngày càng nhiều trong những ngôi nhà Việt bởi nó tạo nét đẹp sang trọng, hiện đại khiến ngôi nhà gần gũi hơn với thiên nhiên, đây là khu vực lưu thông lấy ánh sáng cũng như gió cho con người, nhưng để đảm bảo an toàn cho không gian sống thì hãy nhớ sử dụng mái che giếng trời phù hợp nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Không gian ngoài trời đẹp quyến rũ với bảy sắc cầu vồng

 

Điểm danh các loại mái che giếng trời mang lại nét đẹp hiện đại
Chuyển lên trên