Gạch Viglacera chung tay vì một thế giới tốt đẹp hơn

Trong quá trình thi công và xây dựng các công trình, vật liệu gạch không nung luôn được đánh giá cao hơn so với những loại gạch truyền thống. Gạch không nung bền hơn, có khả năng chống cháy và chịu va đập vô cùng tốt. Bên cạnh đó loại gạch này còn có khả năng bảo vệ môi trường do không thải ra khí đốt như các loại gạch nung truyền thống. Hãy cùng tìm hiểu công dụng và chức năng của gạch không nung Viglacera.

Thế nào là gạch không nung?
Ngay từ cái tên gạch không nung Viglacera bạn đã phần nào có câu trả lời cho mình. Gạch không nung là loại gạch không phải qua quá trình xử lý nhiệt thông qua lò đốt, lò nung như các loại gạch nung. Loại gạch không nung cũng không phải là loại gạch được làm từ các loại đất nung truyền thống.

Sản phẩm gạch không nung đang có mặt trên thị trường có nhiều chủng loại và được sử dụng một cách rất rộng rãi trong các công trình từ lớn đến nhỏ. Bản chất của gạch không nung khác hẳn với các loại gạch đất nung.

Trong quá trình sử dụng những loại gạch không nung sẽ có những phản ứng hóa đá của nó từ đó tăng độ bền theo thời gian. Tuy nhiên tại Việt Nam thì các loại gạch không nung vẫn chưa có sự phổ biến nhất định trong các công trình xây dựng.
 
Những ưu điểm nổi bật của gạch không nung
So với những loại gạch nung và gạch đỏ truyền thống thì gạch không nung có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn.

Có thể bạn quan tâm:  8 việc quan trọng nhất định phải làm trước khi dọn về nhà mới

Về cường độ chịu lực và độ bền: Theo tính toán thì cường độ chịu lực cũng như độ bền của các viên gạch không nung cao gấp 5 lần so với những loại gạch đất nung hoặc gạch đỏ. Điều này cho phép gạch không nung được ứng dụng trong nhiều công trình xây dựng.
Vật liệu chống cháy: Các loại gạch không nung có khả năng chống cháy nổ vô cùng tốt. Chính vì thế gạch không nung thường được sử dụng trong các công trình yêu cầu cao về tính chịu nhiệt như các lò đốt, nhà máy luyện kim, lò nhiệt hơi.

Vật liệu chống thấm: Một ưu điểm vượt trội và dễ nhận thấy nhất của gạch không nung đó là khả năng chống thấm vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt khả năng này rất phù hợp với điều kiện thời tiết tại Việt Nam nơi thường xuyên có lượng mưa lớn, gió lào và gió biển ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Dễ dàng thi công: Theo tính toán lượng vữa dùng để trát gạch không nung tiết kiệm gấp 2,5 lần so với những loại gạch nung và gạch đỏ. Ngoài ra gạch không nung Viglacera còn có chi phí thấp khi xây dựng.

Gạch Viglacera chung tay vì một thế giới tốt đẹp hơn
Chuyển lên trên