Gạch không nung, gạch Block AAC vật liệu xanh của 2018

Trải qua nhiều năm sử dụng đối với các công trình xây dựng trên thế giới. Gạch không nung, gạch block AAC được coi là vật liệu xanh, thân thiện và bảo vệ môi trường. 

Gạch không nung, gạch block AAC, vật liệu xanh

Bảo vệ đất nông nghiệp khi sử dụng gạch không nung, gạch block AAC

Gạch không nung, gạch block AAC sử dụng 65 đến 70% tro bay, chất thải xỉ than từ nhiệt điện. Loại vật liệu xanh này không sử dụng đất nông nghiệp và đất đai. Với tiến độ công nghiệp hóa ngày càng nhanh của Việt Nam, nếu sử dụng gạch đất nung thì tiêu tốn tài nguyên đất và ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống và môi trường trong tương lai.

Gạch không nung, gạch block AAC, vật liệu xanh

Bảo vệ bầu khí quyển khi sử dụng gạch block AAC – vật liệu xanh

Lượng lớn khí thải từ tro bay, xỉ than, thải công nghiệp từ các nhà máy nhiệt điện hiện nay ảnh hưởng tới bầu không khí. Sử dụng vật liệu này để sản xuất gạch không nung giúp giảm đáng kể vấn đề này. Hiện nay Việt Nam nguồn điện do các nhà máy nhiệt điện vẫn rất lớn. Lượng lớn chất thải công nghiệp từ nhiệt điện được tái chế sẽ là lợi ích về kinh tế, xã hội to lớn.

Gạch không nung, gạch block AAC, vật liệu xanh

Tiết kiệm nhiên liệu khi vận chuyển, giảm ảnh hưởng tới kết cấu của đường giao thông

Do khối lượng gạch không nung, gạch block AAC nhỏ, kích thước lớn. Gạch AAC nhẹ gấp 3 lần gạch đỏ thông thường, nhẹ gấp 4 lần gạch bê tông thường. Đây là một thông số lớn cho thấy tác dụng trong việc vận chuyển gạch bê tông nhẹ AAC. Vận chuyển gạch không nung, gạch block AAC giúp giảm nhiên liệu (giảm số xe vận chuyển). Trọng lượng vận chuyển nhỏ do vậy giảm ảnh hưởng tới kết cấu đường giao thông.

Có thể bạn quan tâm:  Lộ diện cung thiên văn lớn nhất thế giới ở Trung Quốc

Gạch không nung, gạch block AAC, vật liệu xanh

Green Building – Thân thiện môi trường tạo dựng nền công nghiệp xanh

Tổ chức chứng nhận xây dựng xanh quốc tế như LEED đã chứng nhận các khối AAC làm từ vật liệu xanh. Loại vật liệu thân thiện & bảo vệ môi trường. Các vật liệu gạch nung (gạch đỏ thông thường) sẽ ngày một giảm sản xuất và tiến tới không sử dụng. Các lò gạch tại địa phương đang ngày một thu hẹp và giải thể. Hưởng ứng chính xách xây dựng trong tương lai. Gạch không nung, gạch block AAC đang góp vai trò quan trọng trong sản xuất, thi công và giữ gìn môi trường sống.

Các công trình nhà ở thương mại, nhà ở cao cấp, trường học, khách sạn nhà hàng. Kho bán lẻ, kho hàng, nhà công nghiệp cách công trình yêu cầu về chống cháy, cách âm cao. Loại vật liệu xanh này đang ngày càng được ưu chuộng để sử dụng cho các công trình trên.

To know more about how to save environment using AAC blocks (English version)

Gạch không nung, gạch Block AAC vật liệu xanh của 2018
Chuyển lên trên