Gạch không nung và gạch đất nung – Đâu là giải pháp hoàn hảo nhất cho công trình bền vững

Gạch là vật liệu chính được sử dụng để xây dựng các công trình. Trải qua thời gian, sự phát triển của các vật liệu xây dựng đã làm xuất hiện thêm nhiều loại gạch khác nhau, trong đó, hai loại gạch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay là gạch không nung và gạch đất nung. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về hai loại gạch này cũng như mang đến cho bạn giải pháp hoàn hảo nhất cho công trình của mình.

Nguyên vật liệu sản xuất

Gạch đất nung là một loại gạch truyền thống, trước đây mẫu gạch này được sử dụng cho tất cả các công trình xây dựng. Các viên gạch đất nung được tạo ra từ chất liệu đất sét tự nhiên nên trọng lượng thường nặng, sau khi trải qua quá trình nung trong điều kiện nhiệt độ cao, gạch sẽ có độ cứng và màu đỏ tươi.

Trong khi đó, gạch không nung hay còn được biết đến là một trong những kiểu gạch mới, trọng lượng nhẹ, hiện đang được đưa vào xây dựng tại một số công trình. Nguyên liệu chính của gạch không nung chính là phế thải công nghiệp, gạch được đúc trực tiếp và không trải qua công đoạn nung trong nhiệt.

Dựa vào đặc điểm này, có thể thấy được gạch không nung vừa thân thiện với môi trường lại vừa góp phần làm giảm đi lượng phế thải trong môi trường tự nhiên. Bên cạnh đó, việc không nung gạch cũng làm hạn chế lượng khí nóng thải ra và làm ảnh hưởng tới khí quyển.

Có thể bạn quan tâm:  0913.039.082 Báo Giá Gạch Bê Tông Khí Chưng Áp Cạnh Tranh Nhất

Hiệu quả trong kinh tế và xây dựng

Một bức tường bằng gạch để có được độ bền bỉ và chắc chắn lâu dài thì gạch cần phải được xây với mật độ kết cấu cao. Rất nhiều công trình thường xây nhiều lớp gạch ghép lại với nhau để tăng độ dày cho tường. Nhờ vào lợi thế về giá cả mà việc đầu tư vào gạch nung sẽ không làm tốn kém quá nhiều chi phí.

Tuy nhiên, gạch nung sau một thời gian sử dụng dễ bị nứt vỡ, dẫn tới phải tiến hành xây lại và có thể làm hỏng kết cấu công trình. Trong khi đó, gạch không nung lại có thể khắc phục một cách triệt để nhược điểm này. Gạch không nung có được tính năng cách nhiệt, cách âm và chống ẩm vô cùng tốt. Các viên gạch có độ cứng chắc cao nên sẽ tránh được các tác động thời tiết làm hư hại trong khi sử dụng.

Tường bằng gạch không nung thường được xây với mật độ kết cấu dạng tổ ong, kết cấu này vừa đảm bảo được độ chắc của tường lại vừa giúp tiết kiệm số lượng gạch dùng cho xây dựng. Vì là loại gạch mới nên hiện nay, gạch không nung có giá cao hơn so với gạch đất nung, tuy nhiên, mức giá của gạch cũng là hoàn toàn xứng đáng với chất lượng mà các công trình đạt được.

Như vậy, với những lợi thế của gạch không nung, có thể thấy được, đây thực sự sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi công trình xây dựng. Hãy đến với Viglacera, đơn vị chuyên cung cấp và bán các loại gạch không nung, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được loại gạch phù hợp nhất cũng như có được giải pháp thông minh cho sự bền vững dài lâu tại công trình của bạn.

Có thể bạn quan tâm:  Gạch bê tông nhẹ AAC những bí mật chưa từng được tiết lộ
Gạch không nung và gạch đất nung – Đâu là giải pháp hoàn hảo nhất cho công trình bền vững
Chuyển lên trên