Gạch nhẹ chống nóng AAC cho các công trình

Vào những thời điểm nắng nóng cao độ, một số công trình xây bằng các loại gạch truyền thống có dấu hiệu nứt ra bởi vì gạch không chịu được nhiệt độ nung bên ngoài môi trường tác động lên bức tường. Hiện tượng này xảy ra gây rất nhiều nguy hiểm cho công trình của bạn, đặc biệt là những công trình cao tầng, chúng sẽ bị sụp đổ, dột, ngấm nước gây ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của bạn. Ngay lúc này những sản phẩm gạch nhẹ chống nóng AAC đã ra đời giúp xua đi nỗi lo của tất cả mọi người, vậy đây là loại gạch gì mà lại tốt đến như vậy, hãy cùng Viglacera đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về gạch chống nóng AAC

Gạch AAC là loại vật liệu xây dựng có trọng lượng rất nhẹ, trọng lượng của chúng chỉ bằng 1/3 các loại gạch thông thường, thậm chí có thể nổi trên mặt nước. Để sản xuất ra loại gạch này cần phải trải qua quá trình khá nghiêm ngặt, sử dụng nhiều nguyên liệu như xi măng trộn cùng với vôi, cát, thạch anh, nước, bột nhôm tạo chất khí. Sau khi thành phẩm gạch có rất nhiều lỗ rỗng bên trong, điều này được tạo thành do nhôm phản ứng với nước vôi tại ra khí hidro, chính vì điều này cho nên trọng lượng của gạch nhẹ như đã nói ở trên.

Có thể bạn quan tâm:  Gạch AAC bị nứt nguyên nhân và giải pháp xử lý hiệu quả

Gạch nhẹ chống nóng AAC có khả năng gì đặc biệt?

Do đặc điểm cấu tạo và nguyên vật liệu nên gạch có khả năng chống nóng rất tuyệt vời, nhiệt độ định mức chúng có thể chịu được lên đến 1000 độ C mà gạch vẫn giữ ở trạng thái bình thường. So với gạch thông thường, gạch AAC có khả năng chống nóng cao gấp 6 lần loại gạch đỏ thông thường do vậy cho nên hiện nay đa số những ngôi nhà, nhà hàng, nhà xưởng ở các vùng có khí hậu nắng nóng đều lựa chọn loại gạch này.

Chính vì khả năng chống nóng hiệu quả như vậy cho nên gạch còn có một khả năng đặc biệt đó là bảo vệ an toàn hơn khi xảy ra hỏa hoạn. Thông thường khi công trình sử dụng gạch bị bốc cháy, những loại gạch này có thể chịu được từ 4 đến 8 tiếng đồng tùy theo độ dày của tường, khoảng thời gian này chắc chắn sẽ giúp đỡ được rất nhiều cho con người thoát khỏi đám cháy an toàn.

Ngoài những ưu điểm chính chống nóng chúng tôi muốn nhắc đến ở đây sản phẩm gạch AAC còn có các ưu điểm như: Trọng lượng nhẹ, độ bền cao, cách âm tốt, đảm bảo  độ chính xác khi xây dựng, thân thiện với môi trường và cách nhiệt tiết kiệm năng lượng.

Trên đây là những chia sẻ của Viglacera về sản phẩm gạch nhẹ chống nóng AAC, các bạn hãy tham khảo để có được những sự lựa chọn chất lượng, phù hợp cho công trình mà mình đang xây dựng nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Bảng tra định mức vật liệu dùng làm ván khuôn cho công tác đổ bê tông: P1 - Bê tông đúc tại chỗ
Gạch nhẹ chống nóng AAC cho các công trình
Chuyển lên trên