Gạch xây dựng không nung loại nào tốt nhất?

Gạch không nung là loại gạch được nhiều người tin dùng nhất hiện nay, bởi những ưu điểm vượt trội nó mang lại. Song do sự đa dạng của sản phẩm mà nhiều người băn khoăn không biết lựa chọn gạch xây dựng loại nào tốt nhất trong số các loại gạch không nung. Hãy theo dõi bài viết để tìm câu trả lời.

Gạch không nung là loại vật liệu trong đó việc sản xuất, tạo ra chúng không sử dụng nhiệt để nung. Đây là loại gạch thân thiện với môi trường, xu hướng trở thành vật liệu xây dựng trọng yếu, chiếm 70% tỷ trọng sử dụng trong tổng số các loại vật liệu xây dựng, được chính phủ và các tổ chức môi trường khuyên dùng.

Gạch block xây tường rào tại Viglacera

Gạch xây dựng block tại Viglacera

Các loại gạch không nung phổ biến đó là: gạch bê tông nhẹ, gạch papanh, gạch bê tông khí chưng áp AAC và gạch xi măng cốt liệu… Vậy đâu là gạch xây dựng loại nào tốt nhất trong số những gạch trên?

  1. Gạch bê tông 

Là loại gạch xây dựng sử dụng phương pháp giống như trộn bê tông sau đó đổ thành khuôn định hình rồi đem đi xây dựng.

Gạch này có giá thành rẻ, độ dày cao, tiết kiệm được chi phí, mức độ chịu trọng lực tốt, chịu được rung chấn cường độ lớn. Tuy nhiên trọng lượng của nó rất nặng nên khi thi công thường làm mất nhiều thời gian và công sức lao động. Do đó loại gạch này thường chỉ dùng ở những vị trí móng và tới nay nó cũng chỉ được áp dụng ở một số địa phương và vùng nông thôn.

  1. Gạch papanh
Có thể bạn quan tâm:  Giám đốc công ty in 'sản xuất' giấy xét nghiệm Covid-19 giả

Gạch papanh là loại gạch được chế tạo từ nguyên liệu chính là phế thải công nghiệp và vôi bột. Gạch papanh đã được đưa vào sử dụng ở nước ta từ lâu đời, nhưng bị đánh giá là loại gạch có cường độ chịu lực thấp, chỉ từ 30 – 50kg/cm2 nên phù hợp để xây dựng những bức tường ít chịu lực hoặc xây dựng các công trình phụ của gia đình.

  1. Gạch bê tông khí chưng áp

Gạch bê tông khí chưng áp là loại gạch xây dựng được tạo nên từ hỗn hợp cát, đá nghiền mịn, kết hợp với vôi, xi măng, nước, thạch cao,..được sản xuất bằng công nghệ chưng áp.

Bê tông khí chưng áp có nhiều tính năng vượt trội như: tính năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy, khả năng chịu địa chấn cao, dễ dàng thi công nhanh chóng, có thể khoan cắt, đóng đinh. Nhờ vậy có thể giảm tải trọng công trình, giảm kết cấu nền móng, thi công nhanh, tiết kiệm vữa xây, bảo ôn tốt giảm chi phí xử lý cách nhiệt, giảm tiêu thụ điện năng, kích thước chính xác và dễ thi công… giúp giảm đáng kể chi phí nên được sử dụng khá phổ biến.

Công trình được xây bằng gạch bê tông khí chưng áp

Công trình được xây bằng gạch bê tông khí chưng áp

Như vậy gạch xây dựng loại nào tốt nhất trong các loại gạch không nung thì câu trả lời đó là bê tông khí chưng áp hay còn gọi là gạch block loại gạch chiếm tỷ trọng lớn nhất trong các công trình xây dựng hiện nay, bởi vì nó đáp ứng được tất cả các tiêu chí kỹ thuật.

Có thể bạn quan tâm:  Gạch bê tông siêu nhẹ có tốt không tiết lộ sự thật đằng sau?

Nhận thấy xu hướng dùng gạch block ngày càng tăng, Viglacera.vn đã ưu tiên phát triển loại gạch này nhất. Với kinh nghiệm và năng lực đã được khẳng định, Viglacera.vn tự hào là nhà cung cấp gạch bock quy mô cho các chủ đầu tư, nhà thầu, các đối tác và bạn hàng lớn nhỏ trên toàn quốc.

Quý đối tác, quý khách hàng vui lòng liên hệ qua website: Viglacera.vn hoặc gọi tổng đài: (+84) 931 532 456 sẽ được nhân viên công ty hỗ trợ tất cả các dịch vụ.

Gạch xây dựng không nung loại nào tốt nhất?
Chuyển lên trên