Gần 650 người Bắc Ninh về quê trên ba chuyến bay

Người dân Bắc Ninh làm việc ở TP HCM được tỉnh tổ chức đón về trên ba chuyến bay, ngày 2/10.

16h, chuyến bay thứ ba đưa 198 công dân Bắc Ninh làm việc tại TP HCM hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội). Cùng ngày, hai chuyến bay khác đưa lần lượt 192 và 223 người dân Bắc Ninh về quê. Tổng số người dân Bắc Ninh được đón đợt này gần 650 người, trong đó có 13 phụ nữ mang thai, 42 trẻ em dưới hai tuổi.
Người dân Bắc Ninh về quê chiều 2/10. Ảnh: CTV

Người dân Bắc Ninh về quê chiều 2/10. Ảnh: CTV

Ông Đoàn Xuân Thanh, Phó giám đốc Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bắc Ninh cho biết Hội đồng hương tỉnh rà soát được hơn 1.800 người làm việc tại TP HCM có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn về quê. “Tuy nhiên, chúng tôi chỉ bố trí đón được con số trên, chủ yếu là trường hợp có bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai, người có con nhỏ, người già”.

Người dân trở về sẽ cách ly tập trung 14 ngày, sau đó cách ly tại nhà 7 ngày; tự chi trả vé máy bay, ăn uống trong thời gian cách ly.

Từ ngày 1/10 khi TP HCM nới lỏng giãn cách, hàng nghìn người đã tìm cách về quê tự phát. Sáng 2/10, Thủ tướng kêu gọi người dân nên kiềm chế, không di chuyển tự phát làm tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Trường hợp người dân thực sự mong muốn về quê, các địa phương phối hợp tổ chức đón, đưa đảm bảo an toàn, tránh gây bức xúc.

Có thể bạn quan tâm:  0913.039.082 – địa chỉ phân phối gạch AAC Bình Thuận uy tín

Gia Chính

Gần 650 người Bắc Ninh về quê trên ba chuyến bay
Chuyển lên trên