Giải đáp thắc mắc: Nhược điểm của gạch siêu nhẹ là gì?

Nhược điểm của gạch siêu nhẹ là gì đây là thắc mắc lớn của nhiều chủ đầu tư? Hãy cùng 0913.039.082 tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây để có được đáp án cho riêng mình.

Giải đáp thắc mắc: Nhược điểm của gạch siêu nhẹ là gì?

Giải đáp thắc mắc: Nhược điểm của gạch siêu nhẹ là gì?

Gạch siêu nhẹ AAC là gì?

Tên gọi gạch siêu nhẹ

Gạch siêu nhẹ có tên viết tắt là AAC Autoclaved cellular concrete hay Autoclaved aerated concrete. Sản phẩm này đã có lịch sử hình thành cách đây 120 năm tại rất nhiều quốc gia phát triển ở trên thế giới.

Lịch sử gạch siêu nhẹ

Gạch siêu nhẹ xuất hiện từ năm 1924 do nhà thiết kế người Thụy Điển phát minh. Sản phẩm này đã được sử dụng cách đây khoảng 80 năm tại Châu Âu, hơn 40 tại khu vực Viễn Đông – Trung Đông.

Tại một số nước như châu Mỹ, châu Úc hay Đông Nam Á, gạch siêu nhẹ mới du nhập khoảng những năm 90 của thập kỷ trước. Tại nước ta gạch siêu nhẹ mới bắt đầu sử dụng khoảng năm 2008 đến nay.

Những ưu điểm vượt trội của gạch AAC

Muốn biết rõ nhược điểm của gạch siêu nhẹ đầu tiên bạn cần hiểu được những ưu điểm vượt trội của dòng sản phẩm này.

Trọng lượng siêu nhẹ

Gạch AAC chỉ năng bằng ½ gạch đất nung với khối lượng khoảng 650 – 850 kg/m3. Do trọng lượng nhẹ nên gạch có thể nổi được trên bề mặt nước.

Gạch AAC có trọng lượng siêu nhẹ

Gạch AAC có trọng lượng siêu nhẹ

Khả năng cách âm, cách nhiệt hoàn hảo

Gạch siêu nhẹ với kết cấu 80% lỗ rỗng được phân bố đồng đều giúp ngăn cản được âm thanh xuyên qua làm giảm tiếng ồn hiệu quả. Theo các nghiên cứu hệ số dẫn nhiệt của loại gạch này khá thấp chỉ từ 0.11 – 0.22 w/mok.

Có thể bạn quan tâm:  Những mẫu nhà có cầu thang ngoài trời đẹp và tiện ích

 

Khả năng chống cháy tốt

Sản phẩm này không bắt lửa nên hạn chế được các thiệt hại khi xảy ra hỏa hoạn. Nó có thể chịu được nhiệt độ lên đến 1200 độ C với thời gian 4 tiếng.

Đảm bảo chính xác cao

Do có kích thước lớn được sản xuất theo quy chuẩn nên việc xây dựng đảm bảo độ chính xác cao. Chính nhờ vậy giảm chi phí, thời gian thi công so với những loại gạch thông thường.

Thân thiện với môi trường

Gạch siêu nhẹ trong quá trình sản xuất không phát sinh các chất làm ô nhiễm môi trường nên thân thiện.

Độ bền vững cao

Là loại vật liệu có tính đồng nhất, chịu được áp suất cao. Thêm nữa được sản xuất theo dây chuyền hiện đại nên tạo kết cấu bền vững theo thời gian.

>>> Xem thêm: Giá tiền gạch bê tông siêu nhẹ tại 0913.039.082 chính xác nhất

Nhược điểm của gạch siêu nhẹ?

Như đã nói ở trên gạch AAC mới đưa vào sử dụng ở Việt Nam năm 2008. Nhược điểm của gạch siêu nhẹ chưa có nghiên cứu nào đề cập đến nhưng bước đầu đòi hỏi kỹ thuật xây dựng phù hợp.

Nhược điểm gạch siêu nhẹ

Nhược điểm gạch siêu nhẹ

Ví dụ cần chọn các loại vữa chuyên dụng để đảm bảo độ kết dính cao tránh tình trạng nứt tường. Tiếp đến loại gạch này thường có giá thành nhỉnh hơn các loại gạch truyền thống nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa.

Có thể bạn quan tâm:  Cựu chủ tịch Công ty Tây Hồ bị bắt

Trên đây là giải đáp thắc mắc: Nhược điểm của gạch siêu nhẹ là gì? Hy vọng qua đây bạn đã có được đáp án cho riêng mình. Ngoài ra nếu muốn sở hữu sản phẩm chất lượng cao với giá cạnh tranh hãy liên hệ ngay với CÔNG TY TNHH CÀN THANH theo địa chỉ sau để được hỗ trợ nhanh chóng:

>>> Xem thêm: Gạch nhẹ Viglacera – Giải pháp hoàn hảo cho mọi công trình

Giải đáp thắc mắc: Nhược điểm của gạch siêu nhẹ là gì?
Chuyển lên trên