Giới thiệu các loại gạch xây nhà tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm loại gạch để công trình của mình đảm bảo có chất lượng tốt nhất, thời gian sử dụng lâu dài, thân thiện với môi trường. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại gạch xây nhà khác nhau khiến bạn phân vân và không biết lựa chọn sản phẩm nào. Nếu vậy bạn hãy cùng Viglacera.vn tìm hiểu để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất nhé.

Sản phẩm gạch block giá rẻ

Các loại gạch phổ biến trên thị trường hiện nay

Gạch nung là sản phẩm phổ biến, đã được sử dụng trong thời gian dài cũng như rất nhiều công trình. Gạch có giá thành rẻ, dễ dàng tìm kiếm nhưng hiện nay sản phẩm này đang được thay thế dần vì chúng có khối lượng lớn, đòi hỏi phải xử lý kỹ thuật nhiều để đảm bảo công trình đạt những yêu cầu ngày càng khắt khe.

Gạch siêu nhẹ hay còn được gọi với cái tên khác như gạch cách âm, gạch chống nóng. Đây là loại gạch không nung có kết cấu bê tông, được chia thành hai loại là gạch không nung bê tông bọt và gạch bê tông khí chưng áp. Đây là loại gạch mới, đang được các nhà thầu ưu tiên sử dụng vì mang đến nhiều ưu điểm vượt trội.

Tại sao nên sử dụng loại gạch siêu nhẹ?

Nguyên liệu dùng để sản xuất gạch siêu nhẹ là xi măng, tro nhiệt điện, sợi tổng hợp, chất tạo bọt. Gạch có khối lượng nhẹ chỉ bằng 1/3 so với các loại gạch xây nhà truyền thống, thậm chí loại gạch này có thể nổi trên mặt nước.

Gạch siêu nhẹ không nung được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng

Gạch siêu nhẹ không nung được sử dụng phổ biến trong các công trình xây dựng

Gạch có khối lượng nhỏ như vậy là nhờ vào cấu trúc bê tông bọt được tạo nên các khối bê tông rỗng, bên trong có chứa vô số các lỗ khí li ti. Kết cấu này giúp gạch có khả năng chịu lực cao, và vì khí chiếm đến 80% thể tích nên viên gạch có thể dễ dàng nổi được.

Có thể bạn quan tâm:  Bê tông xi măng hạt nhỏ - vật liệu mới cho các công trình

Kết cấu như trên còn giúp gạch có khả năng cách âm tốt với khả năng tản cũng như hấp thụ âm vượt trội. Nên dù âm thanh từ bên trong hay bên ngoài đều được truyền đi theo hình ziczac, chia nhỏ dần qua các khoang khí, và giảm đến mức nhỏ nhất khi sang phía bên kia.

Gạch siêu nhẹ có hệ số dẫn nhiệt thấp, giúp mang đến hiệu ứng đông ấm hạ mát cho các công trình. Từ đó giúp giảm tối đa mức độ tiêu thụ điện năng, tạo được lợi ích lâu dài cho người sử dụng. Đồng thời, gạch còn mang đến độ an toàn cao hơn khi xảy ra hỏa hoạn với nhiệt độ lên đến 1200.

Trong các loại gạch xây nhà thì gạch siêu nhẹ cho thời gian thi công nhanh nhất. Chúng có kích thước gấp 3 đến 4 lần những loại gạch khác cùng trọng lượng nhỏ hơn nhiều nên không tốn nhiều thời gian vận chuyển, xây dựng.

Giới thiệu các loại gạch xây nhà tốt nhất hiện nay
Chuyển lên trên