Hai tỉnh phía Bắc cho học sinh quay lại trường học

Từ ngày 15/9, Bắc Ninh và Hải Dương cho học sinh đầu và cuối mỗi cấp trở lại trường, chia đôi lớp hoặc chỉ học một buổi để phòng dịch Covid-19.

Sau hai tuần chỉ ghi nhận 1-5 ca nhiễm mỗi ngày, UBND tỉnh Bắc Ninh quyết định cho học sinh đầu và cuối mỗi cấp học trở lại trường từ 15/9. Theo đó, học sinh các khối 1, 2, 5, 6, 9, 10 và 12 tại mỗi lớp sẽ được chia đôi, học hai ca sáng, chiều để đảm bảo giãn cách. Những khối còn lại tiếp tục học online đến khi có thông báo mới.

Riêng tại huyện thị đang giãn cách xã hội, học sinh lớp 1 và 2 sẽ học tại thôn hoặc khu phố để đảm bảo quy định phòng dịch. UBND tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các huyện và nhà trường xây dựng phương án, tận dụng trường hoặc nhà văn hóa tại thôn, khu phố làm điểm học trực tiếp tạm thời.

Từng lên kế hoạch tựu trường vào ngày 23/8 với lớp 1 và 1/9 với các lớp còn lại nhưng vì liên tiếp phát hiện ca nhiễm mới, Bắc Ninh phải lùi kế hoạch này. Cũng vì dịch bệnh, địa phương không tổ chức khai giảng trực tiếp như mọi năm.

Đến ngày 11/9, Bắc Ninh ghi nhận hơn 1.860 ca Covid-19, trong đó 12 trường hợp tử vong. Cùng với Bắc Giang, hai địa phương này từng là tâm dịch của cả nước hồi tháng 5.

Có thể bạn quan tâm:  Viglacera Block – Gạch nhẹ, giá tốt, kích thước linh hoạt cho mọi công trìnhNguyễn Đức Khoa (trái) cùng Nguyễn Minh Quang, học sinh lớp 12 trường THPT Thuận Thành, Bắc Ninh năm học 2020-2021, dự sự kiện tư vấn tuyển sinh tại Đại học Bách khoa Hà Nội, tháng 4/2021. Ảnh:Thanh Hằng

Nguyễn Đức Khoa (trái) cùng Nguyễn Minh Quang, học sinh lớp 12 trường THPT Thuận Thành, Bắc Ninh năm học 2020-2021, dự sự kiện tư vấn tuyển sinh tại Đại học Bách khoa Hà Nội, tháng 4/2021. Ảnh: Thanh Hằng

Ngày 10/9, Hải Dương thông báo học sinh lớp 1, 5, 6, 9, 10 và 12 trở lại trường học trực tiếp từ 15/9. Các trường chỉ dạy một buổi, không tổ chức ăn bán trú và chưa triển khai các hoạt động giáo dục kỹ năng sống.

Trước ngày trở lại trường, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các UBND huyện sẽ phối hợp tổ chức xét nghiệm PCR miễn phí theo mẫu gộp cho toàn bộ giáo viên, nhân viên công tác tại các trường.

Từ ngày 14/8 đến nay, Hải Dương chỉ ghi nhận 13 ca Covid-19 mới, riêng hai tuần gần đây không thêm ca nào. Tỉnh từng lùi tựu trường với học sinh lớp 1, từ 23/8 đến 1/9, sau đó cho các lớp bắt đầu năm học và dự khai giảng online.

Ngoài Bắc Ninh và Hải Dương, khoảng 20 địa phương khác, chủ yếu ở miền núi và trung du phía Bắc cũng cho học sinh đến trường theo từng khu vực hoặc toàn tỉnh. Các em cùng thầy cô giáo được yêu cầu tuân thủ biện pháp chống dịch, nhiều nơi bắt buộc đeo khẩu trang trong giờ học.

Trong khi đó, khoảng 40 tỉnh, thành vẫn đang áp dụng hình thức dạy và học trực tuyến như Hà Nội, TP HCM, Bình Dương; nhiều tỉnh chưa bắt đầu năm học.

Có thể bạn quan tâm:  Tại sao trong bê tông lại có các lỗ khí?

Thanh Hằng

Hai tỉnh phía Bắc cho học sinh quay lại trường học
Chuyển lên trên