Học viện Quân y đề nghị thi tốt nghiệp sớm để chi viện vùng dịch

“Sau khi thi, lực lượng này sẵn sàng cơ động tăng cường cho Bắc Ninh, Bắc Giang, hoặc đến các địa bàn khác có Covid-19 diễn biến phức tạp”, trung tướng Vũ Hải Sản, Thứ trưởng Quốc phòng, cho biết tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 của Quân đội ngày 1/6.

Ngoài sinh viên Học viện Quân y, nhân lực từ các Học viện, nhà trường Quân y cũng sẵn sàng tăng cường tham gia phòng, chống Covid-19.

Ba ngày trước, Học viện Quân y đã tổ chức lễ phát động phong trào thi đua cao điểm “Tuổi trẻ Học viện xung kích, tình nguyện tham gia phòng chống Covid-19”. Trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này, gần 400 cán bộ, nhân viên và học viên Học viện đã tham gia phòng chống dịch tại Bắc Ninh, Bắc Giang với nhiều hoạt động như lấy mẫu, xét nghiệm, lập bệnh viện dã chiến.
Cán bộ, học viên Học viện Quân y lên đường tới Bắc Ninh chống dịch sáng 18/5. Ảnh: Văn Phong.

Cán bộ, học viên Học viện Quân y lên đường tới Bắc Ninh chống dịch sáng 18/5. Ảnh: Văn Phong.

Quân khu 7, 9 được giao chuẩn bị kế hoạch triển khai bệnh viện dã chiến sẵn sàng hỗ trợ các địa phương tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 khi dịch bùng phát trên địa bàn.

Các đơn vị đóng quân trên địa bàn Quân khu 1, 2, 3, Bộ tư lệnh thủ đô Hà Nội chủ động thiết lập các khu cách ly, sẵn sàng hỗ trợ cho địa phương trong tình huống dịch tăng nhanh. Các Quân khu 4, 5, 7, 9 có phương án thiết lập khu cách ly dã ngoại để ứng phó khi làn sóng nhập cảnh ồ ạt từ các nước đang có dịch.

Có thể bạn quan tâm:  Ôtô tải đối đầu xe con, hai người chết

Thứ trưởng Quốc phòng yêu cầu Tổng cục Hậu cần rà soát, bổ sung các trang bị, phương tiện phòng chống dịch, sẵn sàng bảo đảm ứng phó mức độ dịch cao nhất. Theo phương châm “4 tại chỗ”, các đơn vị chủ động mua sắm vật tư, phương tiện phòng chống dịch bằng nguồn kinh phí đã được phân bổ. Cục Quân y hoàn thành thủ tục mua 5 xe cơ động xét nghiệm.

Các đơn vị biên phòng phía sau, quân khu có biên giới cũng phải sẵn sàng lực lượng tăng cường cho biên phòng. Riêng Bộ đội Biên phòng cần phối hợp tốt với Bộ chỉ huy quân sự các tỉnh để tham mưu cho tỉnh ủy, HĐND tỉnh và các lực lượng, hệ thống Chính trị cùng tham gia quản lý toàn tuyến biên giới, không để người nước ngoài xâm nhập bất hợp pháp vào nội địa.

“Toàn quân phải thực hiện nhiệm vụ kép, ngoài thực hiện phòng, chống Covid-19 ở mức cao nhất, còn phải trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình trên không, trên biển, biên giới, không gian mạng để kịp thời xử ý các tình huống, không để bị động bất ngờ”, tướng Sản nhấn mạnh.

Hiện, 1.045 quân nhân đã được tăng cường hỗ trợ Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch với 43 tổ lấy mẫu tăng cường, ba bệnh viện Truyền nhiễm hỗ trợ điều trị bệnh nhân Covid-19. Tại hai tỉnh này, quân đội thành lập 9 đội và 56 Tổ cơ động phòng chống dịch với 280 người và 65 xe cứu thương; 8 Tổ chuyên khoa tăng cường (4 tổ truyền nhiễm; 4 tổ Hồi sức cấp cứu); 51 tổ truy vết Covid-19 với 266 người từ cấp tiểu đoàn và tương đương trở lên…

Có thể bạn quan tâm:  5 yếu tố giúp bạn thiết kế nội thất chung cư ấn tượng

Ở biên giới, Bộ đội Biên phòng duy trì hơn 1.900 tổ chốt chặn với trên 12.800 người kiểm soát, ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép. 27 tàu và 448 cán bộ, chiến sỹ được huy động tuần tra vùng biển Tây Nam.

Học viện Quân y đề nghị thi tốt nghiệp sớm để chi viện vùng dịch
Chuyển lên trên