Kỹ thuật xây gạch block cơ bản mà bạn nên biết

Gạch block hay còn được gọi là gạch không nung, gạch bê tông, loại gạch được sử dụng rất nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp cả nước nhờ những ưu điểm như bảo vệ môi trường, kiên cố, trọng lượng nhẹ và tiết kiệm chi phí. Khác với những loại gạch nung truyền thống, để phát huy hết ưu điểm của gạch block cần phải thực hiện kỹ thuật xây thật chính xác. Chính vì vậy bài viết ngày hôm nay Viglacera sẽ chia sẻ cho các bạn về những kỹ thuật xây gạch block cơ bản nhất cần phải biết, hãy cùng tham khảo nhé!

Chuẩn bị trước khi xây

Trước khi bắt tay vào xây trường người xây cần phải căng dây, thước đo để định hướng các đường xây thật chính xác. Bắt đầu xây từ hai góc bức tường, viên gạch đặt ở góc tường cần định vị thật chính xác để giúp tạo nên đường thẳng đẹp, đạt yêu cầu kỹ thuật.

Sử dụng rọi định hướng được độ vuông góc của tường với mặt đất một cách đơn giản và chính xác nhất. Sau đó dùng dây căng giữa hai điểm góc để đặt gạch block, có thể xác định được chính xác số lượng gạch sử dụng cho hàng xây đầu tiên bằng cách đặt gạch không vữa lên móng tường cộng thêm từ 3 đến 8mm khoảng cách của lớp vữa khi xây.

Tiến hành xây

Bắt đầu xây ở góc tường, vữa được trải đều lên bề mặt móng tường với độ dày khoảng 1cm, dùng công cụ là bay để trải vữa tạo một lớp gân ở giữa khối vữa. Như vậy khi đặt gạch lên phía trên thì vữa được trải đều cả trên mép và lỗ block tránh lãng phí khi xây dựng. Chỉ nên trải vữa cho vài viên gạch một để đảm bảo độ chính xác.

Có thể bạn quan tâm:  Những kiểu nhà cấp 4 đơn giản mà đẹp như cổ tích

Xây phần góc tường cần phải thực hiện một cách chính xác, cần thận và tỉ mỉ để bảo đảm xây ở phần sau được đẹp, thẳng hàng, vững chắc. Cần phải tính toán chiều ngang, chiều dọc, độ thẳng đứng… trước khi đặt một viên gạch ở  các góc tường.

Sau khi cố định viên gạch ở góc các bước tường, sử dụng dây cước buộc vào hai góc rồi kéo căng để làm mốc xây các viên khác khác còn lại.

Tiếp tục trải vữa lên các hàng tiếp theo, dùng bay miết chặt vữa và định vị các viên gạch đúng vị trí, độ dày của vữa như nói ở trên từ 3 đến 8mm, tuy nhiên tùy vào kích thước của viên gạch người xây có thể điều chỉnh thêm vữa một cách linh động.

Sau khi xây được khoảng 3 đến 5 viên gạch block bạn dùng thước kiểm tra lại độ thẳng hàng, nếu như nhận thấy hàng gạch chữ thẳng như ý muốn có thể dùng búa, cán bay xây chỉnh lại cho như ý, khi vừa đã khô cách này không còn hữu hiệu cho nên người xây phải điều chỉnh lại các viên gạch block tiếp theo.

Để thực sự xây gạch block thật chuẩn xác thì lý thuyết là chưa đủ, người học cần phải được tư vấn trực tiếp của những người có chuyên môn và kinh nghiệm . Viglacera không chỉ cung cấp gạch block mà còn tư vấn chi tiết giúp người mua có kết quả thi công tốt nhất, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để đặt hàng và được hỗ trợ chia sẻ kỹ thuật xây gạch block chĩnh xác nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Công nghệ biến tro xỉ thành bê tông lấn biển, chắn sóng
Kỹ thuật xây gạch block cơ bản mà bạn nên biết
Chuyển lên trên