Lợi ích của việc dùng gạch AAC

Để xây dựng nên các công trình chất lượng, ngoài yếu tố tay nghề thợ xây thì nguyên vật liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Gạch AAC là mẫu gạch đang được nhiều gia đình, chủ thầu xây dựng lựa trong thời gian gần đây đây. Cùng tìm hiểu lợi ích của việc sử dụng gạch AAC qua bài viết dưới đây.

Gạch AAC là gì?

Gạch AAC còn có tên gọi là gạch bê tông khí chưng áp. Mẫu gạch này có nguồn gốc từ Thuỵ Điển từ năm 1920. Sau khi mẫu gạch này ra đời đã được ứng dụng để xây dựng nên rất nhiều công trình: nhà ở, trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng…

Quy trình sản xuất mẫu gạch này cũng không quá phức tạp, bao gồm các nguyên liệu: đá mạt, cát, thạch cao, xi măng, vôi, nước, nhôm trộn lại với nhau theo tỉ lệ nhất định theo quy định công nghệ chưng áp khí. Sau đó, hỗn hợp nguyên liệu được cho vào khuôn, hấp với nhiệt độ thích hợp để đảm bảo chất lượng gạch tốt nhất.

Những lợi ích vượt trội của gạch AAC

Trọng lượng nhẹ:

Lợi ích đầu tiên khi sử dụng gạch AAC đó chính là trọng lượng của gạch rất nhẹ. Gạch AAC chỉ nặng bằng 1/3 gạch nung, nặng bằng 1/5 so với gạch bê tông bình thường. Việc vận chuyển gạch đến các địa điểm xây dựng diễn ra rất dễ dàng và thuận lợi. Gạch bê tông chưng khí áp với trọng lượng nhẹ có tác dụng giảm bớt áp lực nền móng đối với những tòa nhà cao tầng. Điểm đặc biệt, với cấu tạo bọt khí nên mẫu gạch này còn có thể nổi trên mặt nước.

Có thể bạn quan tâm:  Những điều bạn cần biết khi mua gạch bê tông khí chưng áp

 

Khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Cấu tạo bọt khí, có các lỗ li ti nên mẫu gạch này có thể cản được âm thanh hiệu quả. Ưu điểm này của gạch mang đến không gian sống và làm việc yên tĩnh, giúp mọi người có thể nghỉ ngơi thư giãn hoặc tập trung làm việc hiệu quả.

Ngoài ra chỉ số cách nhiệt của gạch AAC tương đối tốt. Đối với một nước mùa hè oi bức như Việt Nam thì gạch AAC có tác dụng chống nóng, ngăn cản lượng bức xạ rất lớn có thể xâm nhập vào bên trong không gian ngôi nhà gây nóng và bí bách. Nhiệt độ bên trong ngôi nhà được xây dựng bằng gạch AAC tương đối ổn định, giúp giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạch AAC thì có thể liên hệ tới Công ty cổ phần Viglacera. Viglacera cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng cho công trình trường tồn với thời gian.

Lợi ích của việc dùng gạch AAC
Chuyển lên trên