Lý do vì sao nên dùng gạch nhẹ xây nhà?

Cuộc sống ngày càng trở nên hiện đại và phát triển càng nhiều tiến bộ của khoa học kĩ thuật được áp dụng, các tòa nhà cũng được xây dựng nhiều hơn cùng với đó nhu cầu sử dụng các vật liệu xây dựng ngày càng nhiều hơn. Do nhu cầu ngày càng lớn mà ngày càng nhiều các vật liệu xây dựng hiện đại và chất lượng hơn ra đời. Nếu như các loại gạch dùng để xây dựng, gạch truyền thống ngày càng thể hiện các mặt hạn chế về việc sản xuất gây ô nhiễm, khối lượng nặng khó khăn cho việc vận chuyển, dễ xảy ra rạn nứt…thì gạch nhẹ xây nhà ra đời chính là giải pháp để khắc phục những nhược điểm của gạch truyền thống và còn thêm những ưu điểm tuyệt vời. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ưu điểm tuyệt vời của loại gạch này nhé!

Gạch khí chưng áp cách nhiệt, cách âm, chống thấm

Gạch nhẹ xây nhà cách nhiệt, cách âm, chống thấm

Gạch nhẹ là gì?

Gạch nhẹ xây nhà được gọi là bê tông khí chưng áp có khối lượng nhẹ, loại gạch này chế tạo từ vật liệu như cát, xi măng, thạch cao, vôi, …. Cấu tạo bên trong gồm hàng triệu lỗ khí li ti chiếm tới 80% thể tích, chính vì thế gạch nhẹ hơn với gạch truyền thống.

Ưu điểm vượt trội của gạch nhẹ

Siêu tiết kiệm thời gian và chi phí

Trọng lượng của viên gạch nhẹ mà kích thước lại lớn gấp 8 lần loại gạch thông thường làm thời gian xây dựng được rút ngắn kéo theo đó giúp giảm chi phí cho nhân công, đặc biệt với đặc điểm này việc sử dụng gạch siêu nhẹ xây nhà có thể tiết kiệm, ít tốn kém vật liệu làm khung, móng cùng với việc vận chuyển hay thi công trở nên dễ dàng hơn. Cùng với đó, độ bền của chúng rất cao giúp ngôi nhà của bạn được bảo toàn trong thời gian dài sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:  Ý tưởng trang trí lại không gian sống mát mẻ đón hè sang

Khả năng cách nhiệt, cách âm tốt

Gạch nhẹ xây nhà giúp ngôi nhà bạn trở nên mát vào mùa hè và ấm vào mùa đông vì hệ số dẫn nhiệt thấp của nó. Vì vậy mà cũng giúp gia đình bạn tiết kiệm lượng tiêu thụ điện và quạt hay điều hòa. Ngoài ra nó còn có khả năng chịu nhiệt cao đến 1200 độ giúp đảm bảo an toàn tối thiểu 4 giờ đồng hồ trong đám cháy hay hỏa hoạn được chứng minh bởi các chuyên gia.

Nhờ cấu trúc đặc biệt của mình nó còn có thể cách âm tốt bằng việc hấp thụ âm thanh và nhờ khả năng tản âm tự nhiên. Khi qua viên gạch âm thanh phải đi với con đường rích rắc vì vây ở nhiều vị trí sóng âm của chúng bị bẻ gãy làm giảm âm một cách tối thiểu.

Gạch nhẹ thân thiện với môi trường hơn so với gạch truyền thống

Gạch nhẹ xây nhà được sản xuất mà không cần nung ở nhiệt độ cao vì vậy không thải ra các khí độc hại hay nhiệt lượng lớn làm ảnh hưởng đến người làm cũng như môi trường xung quanh. Nhiên liệu đầu vào để sản xuất gạch nhẹ có thể dùng các phế thải công nghiệp như xỉ than, tro bay… Vì vậy chúng thân thiện với môi trường hơn rất nhiều và cũng giúp tiết kiệm các tài nguyên thiên nhiên.

Địa điểm sản xuất gạch nhẹ xây nhà uy tín, chất lượng

Với những tác dụng tuyệt vời như vậy, ngày này gạch nhẹ được sử dụng ngày càng nhiều trong các công trình kiến trúc vì vậy việc sản xuất ngày càng phổ biến và được mở rộng khiến chúng ta khó khăn trong việc lựa chọn nơi nào sản xuất an toàn, chất lượng. Bạn đang phân vân không biết nên mua gạch nhẹ ở đâu? Hãy đến với chúng tôi Viglacera – nơi sản xuất gạch nhẹ an toàn, uy tín, chất lượng để được tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Có thể bạn quan tâm:  Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới, 6 trường hợp khỏi bệnh
Lý do vì sao nên dùng gạch nhẹ xây nhà?
Chuyển lên trên