Năm mới Đinh Dậu, bày vật phẩm phong thủy nào để hút tài lộc?

Năm mới Đinh Dậu, bày vật phẩm phong thủy nào để hút tài lộc?

(29/01/2017 5:47:43 PM)
Ngày Tết, việc chọn vật phẩm phong thủy để trưng bày hoặc biếu tặng luôn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, việc lựa chọn vật phẩm phong thủy để hút tài lộc và may mắn những ngày đầu năm không phải ai cũng biết.

Gà trống linh vật của năm Đinh Dậu

Dù là năm Gà hay không thì gà trống luôn được dân gian xem là biểu tượng cho sức khỏe, tài lộc và may mắn. Gà trống được sử dụng trong văn phòng và nên được đặt ở hướng Tây vì nó có khả năng thúc đẩy sự nghiệp phát triển. Trong kinh doanh, có thể đặt tượng gà trống đối diện với các dãy phòng để ngăn chặn sự bất đồng.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc

Trong truyền thuyết có câu chuyện cá chép hoá rồng. Do đó, cá chép là một con vật linh thiêng cao quý. Theo quan niệm phương Đông, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc.

Cóc 3 chân mang lại hỷ sự

Trong phong thủy, Cóc 3 chân hay còn gọi là thiềm thừ được xem là biểu tượng may mắn, tượng trưng cho tài lộc và yên lành. Mọi người thường dùng để biến xấu thành tốt trong phong thủy, hoặc để tặng người thân khi có dịp hỷ sự. Nên để cóc ba chân ở khu vực gần cửa trước, ở vị trí tương đối thấp, nhưng không để dưới đất. Nhiều gia đình còn đặt gần ban thờ thần tài.

Có thể bạn quan tâm:  Không có tư tưởng cầm chừng, ỷ lại, chờ đợi lúc ‘giao thời’

Tượng phật di lặc biểu tượng cho sự vui vẻ và an lạc

Tượng phật di lặc cũng là vật phẩm hợp phong thủy được nhiều người lựa chọn trong ngày Tết. Phật Di lặc với miệng cười tươi và cái bụng lớn, thể hiện mong ước, đậm chất của đạo Phật trong việc đem niềm vui cho cuộc sống của mọi người.

Vật phẩm này biểu tượng cho sự vui vẻ, may mắn, an lạc và hạnh phúc

Linh thú cát tường – Mèo

Trong phong thủy mèo được xem là linh thú cát tường. Bạn có thể nhờ linh lực của nó để hóa giải sát khí và đem lại vận may cho gia đình. Bạn nên chọn chất liệu bằng đá hoặc bằng gỗ bởi nó sẽ phát huy được linh khí ôn hòa.

Bạn nên đặt linh thú theo hướng Đông hoặc Đông Nam để tiếp nhận vận hội, tạo may mắn và dung nạp tinh hoa của đất trời. Hoặc bạn cũng có thể đặt quay ra hướng cửa chính, dịch về phía bên trái cửa sẽ tạo sự hoạt bát, năng động cho gia chủ.

Theo Lao động
 

Năm mới Đinh Dậu, bày vật phẩm phong thủy nào để hút tài lộc?
Chuyển lên trên