Ngôi nhà siêu hẹp như một con tàu giữa những công trình kiên cố ở London

Ngôi nhà siêu hẹp như một con tàu giữa những công trình kiên cố ở London

(07/03/2018 4:50:26 PM)
Ngôi nhà có tên gọi Wood Lane đã được kiến trúc sư Mike Russum thiết kế vô cùng xinh xắn, như một con tàu giữa những ngôi nhà xây bằng gạch truyền thống ở phía Bắc London. Kiến trúc độc đáo của ngôi nhà giúp tối đa hóa diện tích sử dụng vốn khiêm tốn của ngôi nhà.

Bằng cách đảo ngược lại cách bố trí nhà thông thường và kết hợp các phương pháp xây dựng nhà lắp ráp, ngôi nhà Wood Lane đã dành được giải thưởng Ngôi nhà của Năm trong năm 2017 của Viện Kiến trúc Hoàng gia Anh (RIBA).

Các kiến trúc sư đã mở rộng tầng trên của ngôi nhà nhô ra phía mặt đường. Cấu trúc đã được lắp ráp từ trước được đặt lên phần trên của ngôi nhà. Phần cấu trúc bên dưới được xây bằng gạch, bê tông và được hỗ trợ bằng dầm thép.

Phía trên tầng 2 là một không gian mở với nhà bếp, khu vực ăn uống, khu vực phòng khách được lắp ráp bằng vật liệu kính tinh thể cùng với sân thượng nằm bên ngoài lối vào.

Nội thất trong phòng khách được làm từ vật liệu gỗ cùng việc áp dụng công nghệ sản xuất thuyền nhựa để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của không gian xây dựng.

Tầng trên mở ra một không gian sân thượng với tầm nhìn rộng mở. Hai phòng ngủ nằm ở tầng trệt thấp hơn. Tất cả các đồ nội thất của ngôi nhà được thiết kế bởi Birds Portchmouth Russum và nhà thiết kế nội thất, nghệ sĩ Sally Cox.

Ngôi nhà có cấu trúc nổi bật so với các công trình xung quanh, thu hút sự quan tâm của những người qua đường.

Có thể bạn quan tâm:  Quy Trình Sản xuất Gạch Bê Tông Nhẹ

VLXD.org (TH/ Xây dựng)

Ngôi nhà siêu hẹp như một con tàu giữa những công trình kiên cố ở London
Chuyển lên trên