Những chú ý quan trọng khi xây nhà bằng gạch không nung

Trong thời gian gần đây sản phẩm gạch không nung đang được rất nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn bởi vì những ưu điểm nối bật của chúng khắc phục được các nhược điểm của gạch truyền thống để lại. Đây là loại gạch có chất lượng tốt tuy nhiên để xây nhà bằng gạch không nung chất lượng các bạn cần phải chú ý những chia sẻ dưới đây của Viglacera.

Đôi nét về sản phẩm gạch không nung

Gạch bê tông siêu nhẹ AAC

Gạch không nung tại Viglacera

Gạch không nung là sản phẩm mới thay thể những sản phẩm gạch nung truyền thống nhằm hạn chế những nhược điểm mà sản phẩm này để lại. Gạch nung được sản xuất từ những vật liệu sẵn có trong tự nhiên như cát nghiền mịn, thạch cao, vôi, xi măng, bột nhôm… trải qua quá trình sản xuất hoàn toàn không dựa trên tác động của nhiệt, sản phẩm được tạo thành sau khi đóng khuôn và phơi khô. Chính vì quy trình sản xuất khép kín giúp sản phẩm gạch không nung có kích thước lớn và rất đa dạng.

Gạch có trọng lượng nhẹ, độ bền cao, độ chịu lực, chịu nhiệt, cách nhiệt và cách âm tốt… đây đều chính là ưu điểm mà các công trình thi công hiện đại ngày nay đều cần có. Đặc biệt gạch không nung góp phần bảo vệ môi trường một cách đáng kể do hạn chế lượng khí thải ra không khí, không sử dụng đất nông nghiệp và tiết kiệm nhiên liệu nên rất được khuyến khích sử dụng.

Có thể bạn quan tâm:  Vật liệu xây dựng ăn được làm từ rác thải thực phẩm

Chú ý khi xây nhà bằng gạch không nung

Mặc dù gạch không nung đã có mặt rất nhiều tại các công trình thi công tại Việt Nam, tuy nhiên để có được kết quả như ý muốn các bạn cần phải chú ý những vấn đề dưới đây:

Sử dụng loại vữa xây phù hợp với gạch không nung; Mặc dù hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vữa xây, tuy nhiên để đảm bảo độ kết dính, không gây nứt tường, không thấm nước qua  mạch cần phải lựa chọn chọn loại vữa xây phù hợp với gạch không nung. Lượng vữa sử dụng không cần quá nhiều gây lãng phí do các viên gạch không nung vuông vức, khít nhau. Sau 3 giờ trát vữa cần chú ý tưới nước 3-5 lần/ ngày trong vòng khoảng 5 ngày để gạch thủy hóa hết lượng xi măng bên trong, tăng tuổi thọ của tường nhà.

Gạch không nung có kích thước lớn nên người xây phải xây hết hàng này mới xây đến hàng phía trên để trọng lượng của bức tường không bị dồn lại mà trải đều, tránh hiện tượng tường bị nứt.

Để gạch bắt vữa tốt và nhanh hơn, trước khi trát vữa người xây hãy phủ một lớp bột hồ xi măng được hòa lỏng bằng cách té hoặc phun lên tường. Tốt nhất cần chọn người xây có nhiều kinh nghiệm xây nhà bằng gạch không nung và gạch không nung có chất lượng tốt nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Gỗ - vật liệu tương lai?
Những chú ý quan trọng khi xây nhà bằng gạch không nung
Chuyển lên trên