Những kiến trúc bằng kính lộng lẫy nhất thế giới

(01/03/2019 10:51:04 AM)
Bất kì kiến trúc này được sử dụng ở đâu: Nhà thờ, bảo tàng hay khách sạn, thế giới luôn đẹp hơn khi nhìn qua các lăng kính màu.

1. Vương Cung Thánh đường Sagrada Família, Barcelona, Tây Ban Nha

Nội thất của nhà thờ nổi tiếng với những cây cột cao với nhánh giống như những cái cây. Tất cả đều trở nên lộng lẫy khi ánh sáng chiếu qua các lăng kính màu sắc.

2. Thánh đường Dom Bosco, Brasília, Brazil

Nhìn từ bên ngoài, Santuário Dom Bosco không khác gì một hộp bê tông nhạt nhẽo. Nhưng nội thất bên trong thay đổi ngoạn mục với vẻ bề ngoài. Các cửa sổ lắp kính từ sàn đến trần, chiếu ánh sáng thiên đường khắp toàn bộ không gian. Những mặt tiền bằng kính này được tạo thành từ 7.400 mảnh thủy tinh với rất nhiều màu xanh lam, tạo ra một bầu trời đầy sao.

3. Nhà hát nhạc Catalana, Barcelona, Tây Ban Nha

Một kiến trúc khác của Barcelona, Nhà hát nhạc Catalana, là một trong những ví dụ điển hình nhất về phong cách hiện đại của người Catalan. Phòng hòa nhạc được chiếu sáng hoàn toàn bằng ánh sáng tự nhiên vào ban ngày, nhờ những bức tường kính màu và giếng trời vòm ngược.

4. Trung tâm thương mại Wafi, Dubai, UAE

Một chuyến đi đến Trung tâm thương mại Wafi của Dubai không bao giờ khiến bạn thất vọng. Lấy cảm hứng từ Ai Cập cổ đại, trung tâm mua sắm hiện đại này trông giống như một kim tự tháp bằng kính màu hoàn hảo với sàn nhà bằng đá cẩm thạch và những bức tượng được chạm khắc dọc theo các sảnh.

Có thể bạn quan tâm:  Cách trang trí nhà đẹp mang đậm chất nghệ thuật

5. Phòng trưng bày Quốc gia Victoria, Melbourne, Úc
 

Phòng trưng bày Quốc gia Victoria mở cửa Hội trường lớn vào năm 1968, hé lộ trần nhà kính màu tráng lệ của Leonard French. Các du khách đến thăm bảo tàng rất thích nằm trên sàn nhà để nhìn lên trần có chứa hàng trăm hình tam giác lấp lánh.

6. Nhà thờ Hồi giáo Nasir Al-Mulk, Shiraz, Iran

Nhà thờ Hồi giáo Nasir Al-Mulk còn được gọi là “Nhà thờ Hồi giáo màu hồng” do được xây bằng gạch màu hồng. Nhà thờ đẹp nhất vào đầu giờ sáng, khi mặt trời chiếu qua những chiếc cửa sổ kính màu, khiến bạn có cảm giác như đang bước vào một chiếc kính vạn hoa khổng lồ.

7. Bảo tàng Erawan, Bangkok, Thái Lan

Bảo tàng là một tác phẩm điêu khắc năm tầng của Erawawn với hình tượng con voi ba đầu từ thần thoại Hindu. Bảo tàng là nơi trưng bày đồ cổ và các tác phẩm điêu khắc với trần nhà bằng kính màu tuyệt vời.

8. Nhà nguyện Ste-Chapelle, Paris, Pháp

Sainte-Chapelle là một nhà nguyện kiểu gothic ở trung tâm Paris, chứa những kiến trúc kính màu đẹp nhất thế kỷ 13 của thế giới.

9. Trung tâm văn hóa Chicago, Chicago, IL

Trung tâm văn hóa Chicago là một trong những điểm thu hút truy cập thường xuyên nhất trong thành phố, nhờ các triển lãm miễn phí và trần vòm bằng kính Tiffany lớn nhất thế giới.

Có thể bạn quan tâm:  Hải Dương: Covid-19 được khống chế, kinh tế vẫn phát triển

10. Viện Âm thanh và Tầm nhìn Hà Lan, Hilversum, Hà Lan

Viện Âm thanh và Tầm nhìn Hà Lan là nơi lưu trữ một lượng lớn các tác phẩm truyền hình, đài phát thanh, âm nhạc và phim Hà Lan, tất cả được chứa trong một kiến trúc thủy tinh nhiều màu sắc.

11. Nhà nguyện Thanksgiving, Dallas, Texas
 

Nhà nguyện Thanksgiving ở trung tâm thành phố Dallas nổi tiếng với “Cửa sổ vinh quang” – một màn hình kính màu lộng lẫy.

12. Nhà thờ lớn, thành phố Coventry, Anh

Nhà thờ lớn là một cấu trúc hiện đại được xây dựng sau khi tòa nhà thế kỷ 14 ban đầu bị phá hủy trong Thế chiến II. Kiến trúc mới bao gồm một bức tường với nhiều cửa sổ kính màu, ngay trên bàn thờ.

13. Vườn bách thảo Cosmovitral, Toluca, Mexico

Vườn bách thảo Cosmovitral có hơn 500 loài thực vật, nhưng vẫn không thể so sánh với trần nhà kính màu trải dài, mô tả các chủ đề của nhị nguyên (thiện và ác, đêm và ngày, v.v.) bao phủ gần như toàn bộ không gian rộng lớn.

14. Tòa nhà giáo hội York Minster, York, Anh

Tòa nhà giáo hội York Minster là một gian hình bát giác nổi bật, trước đây được sử dụng làm nhà Quốc hội của Vua Edward I trong những năm 1200. Nó được xây dựng gần như hoàn toàn từ các cửa sổ kính màu, giúp ngôi nhà luôn được đặt dưới thứ ánh sáng dịu dàng.

Có thể bạn quan tâm:  Gạch AAC là gì và những ưu điểm vượt trội của sản phẩm

15. Khách sạn Gran Hotel Ciudad de México, Thành phố Mexico

Khách sạn năm sao này được biết đến với phong cách Art Nouveau của Pháp: ban công hình vòm, thang máy bằng sắt rèn và mái vòm bằng kính Tiffany tuyệt đẹp.

VLXD.org (TH/ Cntraveler)

Những kiến trúc bằng kính lộng lẫy nhất thế giới
Chuyển lên trên