Những kinh nghiệm khi thực hiện kỹ thuật xây gạch chưng áp

Gạch bê tông chưng áp là loại gạch được sử dụng khá là phổ biến trong các công trình thi công hiện nay bởi vì những ưu điểm về độ bền, giá thành và thân thiện với môi trường. Tuy nhiên để đảm bảo thực hiện kỹ thuật xây gạch chưng áp đảm bảo chính xác đòi hỏi rất nhiều yếu tố, chính vì vậy bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật xây gạch chưng áp, hãy cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu về Gạch chưng áp

Gạch chưng áp được coi là vật liệu nhẹ có chất lượng rất cao, được sản xuất từ cát nghiền mịn, xi măng, thạch cao, vôi, phụ gia và nước trải qua quy trình sản xuất khép kín.

Loại gạch này được sản xuất theo quy trình chưng áp hoàn toàn bằng hơi nước ở nhiệt độ và áp suất cao nên hoàn toàn không gây ra khí thải môi trường. Ngoài ra, gạch chưng áp được coi là một trong những loại gạch siêu nhẹ vì thể tích khí trong viên gạch chiếm tới 80% có thể nổi trên mặt nước. Hiện nay trên thị trường gạch chưng áp là loại gạch  phù hợp với sự lựa chọn của mọi người.

Ưu điểm của gạch chưng áp

Gạch có trọng lượng nhẹ, trọng lượng của chứng chỉ nhẹ bằng 1/2 đến 1/3 loại gạch đỏ nung thông thường, bởi vì trọng lượng nhẹ và có thể tích khí chiếm tới 80% cho nên những sản phẩm gạch chưng áp rất dễ dàng trong việc thi công cũng và vận chuyển.

Có thể bạn quan tâm:  Ý tưởng tận dụng lọ thủy tinh cũ làm lọ hoa, chậu cây độc đáo

Gạch có khả năng cách âm và tiết kiệm năng lượng rất tốt nhờ khả năng hấp thụ âm thanh và chỉ số hấp thụ nhiệt tuyệt vời. Ngoài ra quá trình thi công còn mang lại sự chính xác cao, độ bền tốt, giảm thất thoát lượng vữa sử dụng…

Kinh nghiệm khi thực hiện kỹ thuật xây gạch chưng áp

Điểm chú ý đầu tiên khi sử dụng đó là các bạn không được nhúng hoặc tưới ướt gạch bởi vì do kết cấu đặc thù của sản phẩm mà khi gặp nước sẽ gây ảnh hưởng đến độ kết dính của gạch.

Khi xây các bạn cần phải thực hiện đủ cả phần mạch kín, cả ngang lẫn đứng, hàng phía trên không xây trùng mạch với hàng phía dưới và hàng gạch đầu tiên cần phải thực hiện thăng bằng với lớp vữa thông thường.

Khi thi công gạch chưng áp cũng cần phải thực hiện theo phương pháp bắt mỏ so le giống như khi các bạn thi công đối với gạch nung thông thường, sau khi trát trường cần phải đảm bảo độ ẩm của tường rơi vào khoảng 20%, nếu như quá khô các bạn cần phải tiến hành làm ẩm và ngược lại.

Trên đây là một số chia sẻ về kinh nghiệm thực hiện kỹ thuật xây gạch chưng áp, nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết hãy đến với Viglacera để được tư vấn ngay nhé, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến chia sẻ của chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:  Xây quán Bar | Karaoke bằng Gạch cách âm siêu nhẹ AAC
Những kinh nghiệm khi thực hiện kỹ thuật xây gạch chưng áp
Chuyển lên trên