Những lưu ý khi xây tường bằng gạch block

Gạch block hay còn được gọi là gạch bê tông chưng khí áp, đây là loại gạch có ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với gạch truyền thống về độ bền, trọng lượng, giá cả… cho nên hiện nay chúng được sử dụng phổ biến hơn rất nhiều trong các công trình xây dựng nhà ở, chung cư, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện… vậy gạch block có những đặc điểm gì và những lưu ý khi xây tường gạch block các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây.

Viglacera block

Gạch block là loại gạch sản xuất từ hỗn hợp cát, xi măng, thạch cao, vôi và phụ gia….trải qua quá trình chưng khí áp cẩn thận. Đây là loại gạch được sử dụng phổ biến nhất trong những loại gạch không nung nhờ những ưu điểm như: Trọng lượng nhẹ, độ bền cao, độ chính xác cao trong xây dựng, chống ẩm, chống nhiệt và chống ồn.

Nhờ những đặc điểm trên nên gạch bê tông khí chưng áp được sử dụng rộng rãi hầu hết trong xây dựng nhà ở, công trình, nơi trọng tải giao thông, nhà ga, những công trình ngầm dưới lòng đất…

Những lưu ý cơ bản khi xây tường gạch block

Thứ nhất, vữa dùng để xây dựng gạch block nên sử dụng vữa chuyên dụng dành cho gạch bê tông khí chưng áp để đảm bảo mạch vữa mỏng. Một nguyên nhân khác cho việc sử dụng vữa chuyên dụng là do bê tông khí chưng áp là loại gạch có khả năng hút nước cao – nên việc sử dụng vữa tự trộn dễ khiến cho nước trong vữa bị gạch hút hết dẫn tới thiếu tính kết dính và làm gạch biến dạng không đều do tăng độ ẩm

Có thể bạn quan tâm:  Thêm một người bị bắt trong vụ nhà báo lừa đảo chủ tàu cát

Thứ hai, lấy mốc trước khi xây, trải lớp vữa dưới dầy từ 3mm đến 5mm, miết mày đứng dày từ 3 đến 5mm.

Thứ ba, gạch bê tông khí chưng áp trước khi xây phải nhúng nước để khi xây dựng chúng không hút nước trong vữa, tuy nhiên không nên ngâm quá lâu sẽ khiến cho mặt tường bị mốc.

Thứ tư, xây tường gạch block phải xây dựng từ dưới lên trên, tường chính được ưu tiên xây trước, tường phụ xây sau, tường ngoài xây trước, tường trong xây sau.

Thứ năm, nếu như quá trình xây xong gạch khô cần phải tiếp tục tưới nước để không hút nước của vữa gây ảnh hưởng đến độ bền liên kết khi xây.

Lựa chọn gạch bê tông khí chưng áp ở đâu chất lượng?

Để xây tường gạch block chất lượng việc lựa chọn gạch là rất quan trọng, khi mà hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất gạch block. Viglacera tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp những sản phẩm gạch block chất lượng, giá cả cạnh tranh. Bên cạnh đó chúng còn hỗ trợ các dịch vụ miễn phí như: hỗ trợ kỹ thuật, tính dự án, tập huấn thi công, điều phối giao hàng và khảo sát công trình để giúp bạn đạt được kết quả xây dựng gạch block tốt nhất nhé.

Những lưu ý khi xây tường bằng gạch block
Chuyển lên trên