Những ngôi nhà năng lượng mặt trời của tương lai

(02/11/2017 5:23:05 PM)
Những cấu trúc nhà năng lượng mặt trời ấn tượng của Solar Decathlon thông minh hơn, tiết kiệm năng lượng và đem lại môi trường sống và làm việc hiện đại cho người dân.

H2Ouse của UC Davis
 

Cuộc khủng hoảng nước ở California đã thúc đẩy các sinh viên Đại học UC Davis thiết kế một ngôi nhà sử dụng năng lượng mặt trời có khả năng chịu hạn hán có tên gọi H2Ouse. Ngôi nhà được xây dựng từ gỗ chịu hạn hán. Ngôi nhà sử dụng ít nước hơn 50% so với thông thường nhờ công nghệ thông minh giúp điều khiển dòng chảy của nước, tái sử dụng nước xám và các tính năng bảo tồn nước khác.

NeighborHub của Thụy Sĩ
 

NeighborHub không giống bất cứ ngôi nhà nào cả bởi đây là không gian cộng đồng được xây dựng từ ý tưởng thiết kế của rất nhiều người. Một nhóm thiết kế người Thụy Sĩ đã tạo ra cấu trúc thân thiện với môi trường này để phục vụ cho nhu cầu giáo dục tại các khu phố ngoại ô, nơi người dân địa phương có thể học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Các chủ đề được lựa chọn để giáo dục người dân bao gồm năng lượng tái tạo, quản lý nước, quản lý chất thải, di động, thực phẩm, lựa chọn vật liệu và đa dạng sinh học.

reACT của Đại học Maryland
 

Nhóm sinh viên thuộc Đại học Maryland đã xây dựng reACT, một ngôi nhà thông minh có thể dễ dàng thích ứng với nhu cầu và các điều kiện môi trường khác nhau. Ngôi nhà tự tạo năng lượng sạch, nước sạch và các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng.

Có thể bạn quan tâm:  Giá Gạch Bê Tông Siêu Nhẹ Tại 0913.039.082 | Giá Ưu Đãi Cạnh Tranh Nhất

SILO của Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri
 

Ngôi nhà của tương lai này cho phép bạn điều khiển tất cả các hệ thống từ xa thông qua điện thoại thông minh. Được thiết kế bởi Đại học Khoa học và Công nghệ Missouri, SILO là một nơi trú ẩn đơn giản, kết hợp các công nghệ tiên tiến đem lại hiệu suất năng lượng cao.

RISE của Đại học California, Berkeley và Đại học Denver
 

Sinh viên từ các trường Đại học California, Berkeley và Đại học Denver đã cùng hợp tác để phát triển RISE, giải pháp nhà ở giá cả phải chăng và bền vững có thể xếp chồng lên nhau. Được thiết kế cho các khu đô thị, ngôi nhà năng lượng tiền chế này cực kỳ linh hoạt, sàn có thể thay đổi và các bức tường có thể di chuyển.

Crete House của Đại học Washington ở St. Louis, Missouri
 

Được xây dựng hoàn toàn từ bê tông đúc sẵn, Crete House của Đại học Washington cho thấy bê tông có thể là một vật liệu xây dựng đẹp và bền vững. Ngôi nhà có khả năng chống cháy, ẩm ướt, nấm mốc, động đát và thời tiết khắc nghiệt.

SURVIV(AL) House của Đại học Alabama
 

Giống như tên gọi của nó, ngôi nhà SURVIV(AL) House của Đại học Alabama được thiết kế để chịu được các tác động của thời tiết khắc nghiệt như cơn lốc xoáy năm 2011 đã cướp đi hàng trăm sinh mạng ở Alabama. Ngôi nhà đóng vai trò như một nơi trú ẩn độc lập. Ngôi nhà được trang bị hệ thống lọc nước có thể làm sạch đến 10.000 gallon nước.

Có thể bạn quan tâm:  Thêm 3 tỉnh phía Bắc nới lỏng giãn cách

Theo Báo Xây dựng
 

Những ngôi nhà năng lượng mặt trời của tương lai
Chuyển lên trên