Ninh Thuận: Tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19

(Xây dựng) – UBND tỉnh Ninh Thuận vừa có Văn bản về việc đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 trong diễn biến tình hình mới. Trong đó, tỉnh Ninh Thuận tiếp tục yêu cầu tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết.

ninh thuan tiep tuc tam dung mot so dich vu khong can thiet de phong chong dich covid 19
UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí khác tại nơi công cộng không được tập trung quá 30 người.

Theo đó, để hạn chế thấp nhất khả năng dịch bệnh lây lan trong cộng đồng UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu các cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp và người dân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp sau đây từ ngày 12/5 đến khi có thông báo mới như: Tạm dừng các cuộc họp, Hội nghị, Hội thảo, các hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng, các sự kiện tập trung đông người (trên 30 người); trường hợp thật sự cần thiết tổ chức, phải được sự đồng ý của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và phải tuân thủ đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch.

Tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ không thực sự cần thiết như: Các Lễ hội, khu phố đi bộ, chợ đêm, quán bar, vũ trường, karaoke, các dịch vụ massage, dịch vụ trò chơi điện tử, liên hoan ăn uống, tiệc cưới đông người, rạp chiếu phim, các hoạt động thể thao tập trung (phòng gym, yoga)….

Có thể bạn quan tâm:  Xây dựng Việt Nam và bài toán giảm thải ra môi trường

Đồng thời tạm dừng bổ sung các hoạt động và dịch vụ không cần thiết như: Cơ sở kinh doanh bida, các spa làm đẹp cho các giới, khu vui chơi giải trí cho trẻ em (kể cả khu trò chơi trong siêu thị), hoạt động hát cho nhau nghe tại các quán cafe, các sân bóng đá mini, hoạt động đón khách tham quan du lịch tại các điểm, khu du lịch, danh lam thắng cảnh, di tích, bảo tàng…trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí khác tại nơi công cộng không được tập trung quá 30 người trong cùng một thời điểm và phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng, chống dịch.

Giao Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động rà soát các hoạt động có tập trung đông người không thực sự cần thiết theo đặc thù của từng địa phương để quyết định việc tạm dừng bổ sung các hoạt động trên địa bàn quản lý, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong thời điểm hiện nay.

Đối với các nhà hàng, quán ăn, quán cafe…. (kể cả quán ăn vỉa hè) bố trí bàn ghế giãn cách tối thiểu 1 mét, không phục vụ quá 30 người trong cùng một thời điểm, đồng thời phải thực hiện nghiêm quy định 5K về phòng chống dịch; khuyến khích hình thức dịch vụ cung cấp tại nhà hoặc mua mang về.

Ninh Thuận: Tiếp tục tạm dừng một số dịch vụ không cần thiết để phòng, chống dịch Covid-19
Chuyển lên trên