Phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa

(06/06/2017 4:36:20 PM)
Phong thủy phòng ngủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất về phong thủy nhà ở. Do đó khi bố trí và thiết kế nội thất phòng ngủ cần tìm hiểu cần cân nhắc để đảm bảo yếu tố phong thủy. Bài viết này sẽ tư vấn thiết kế phòng ngủ hợp phong thủy đối với gia chủ mệnh Hỏa.

Hướng đặt giường

Vì mộc sinh hỏa nên hướng giường nên quay về hướng thuộc mệnh mộc. Vậy nên, khi kê giường nên quay giường về hướng Đông hoặc đông nam vì hai hướng này là hướng Mộc. Gia chủ cũng có thể quay giường về phía Nam, đây là hướng Hỏa.

Màu sắc nội thất phòng ngủ

Gia chủ người mệnh Hỏa tốt nhất là được tương sinh. Mà Mộc sinh Hỏa vậy nên người mệnh Hỏa nên thiết kế phòng ngủ có màu xanh và xanh lá. Hai màu này sẽ mang lại nhiều may mắn nhất cho phong thủy phòng ngủ người mệnh Hỏa.

Gia chủ người mệnh Hỏa tốt nếu như được tương hợp. Mà Hỏa hợp Hỏa, vậy nên những màu như đỏ, hồng hay tím cũng giúp người mệnh này gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như sự nghiệp.


Người mệnh Hỏa hợp với màu đỏ

Những sắc màu trong phòng ngủ như màu sơn, màu rèm cửa, thảm sàn… nếu sử dụng những màu tương hợp và tương sinh này là phù hợp nhất cho gia chủ.

Có thể bạn quan tâm:  Đại Lý Bán Gạch Bê Tông Siêu Nhẹ Số Lượng Lớn Giá Sỉ Cực Tốt

Hơn nữa, trong phòng ngủ của người mệnh Hỏa không nên sử dụng màu đen vì đen tượng trưng cho mệnh Thủy mà Thủy khắc Hỏa nên không mang lại điều tốt lành.

Nội thất phòng ngủ

Gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn đồ nội thất với các gam màu nhã nhặn rồi kết hợp cùng các màu thích hợp để tạo nên sự hài hòa cho tổng thể không gian. Đồ nội thất tốt nhất dành cho mệnh Hỏa đó là chất liệu gỗ, vừa giúp đảm bảo yếu tố Mộc sinh Hỏa đồng thời tạo được sự ấm cúng và thân thiện cho phòng ngủ.

Khi trang trí nội thất phòng ngủ, gia chủ mệnh Hỏa nên chú ý không đặt gương đối diện giường ngủ. Đồng thời, nên hạn chế đến mức tối đa lắp đặt các thiết bị điện tử như tivi, máy vi tính trong phòng ngủ.

Lưu ý về phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

    • Khi thiết kế phòng ngủ cho biệt thự cổ điển không nên có cửa sổ trần.

    • Khi thiết kế phòng ngủ nên chú ý sàn phòng ngủ ít nhất phải bằng hoặc cao hơn toilet.

    • Khi thiết kế phòng ngủ tuyệt đối không nên đặt trực tiếp phía trên các phòng bếp hoặc toilet.

    • Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cầu thang, bếp hoặc là toilet.

    • Chú ý không nên đặt cửa sổ biệt thư 3 tầng nhìn ra ống khói.

Có thể bạn quan tâm:  Bắc Ninh đề xuất giãn cách toàn tỉnh

    • Tránh không nên thiết kế phòng ngủ có dạng góc nhọn hoặc tròn.

    • Không nên di chuyển giường ngủ dành cho vợ chồng khi người vợ đang có mang.

    • Nên mua một chiếc giường lớn thay vì mua hai chiếc giường nhỏ ghép lại với nhau.

    • Tránh đặt giường ngủ ngay dưới xà ngang, dầm nhà biệt thự 2 tầng vì sẽ tạo cảm giác có vật gì đó đè nặng người ngủ.

    • Tránh không nên lắp các vật trang trí có hình nhọn hoặc hình mũi tên chĩa về phía phòng ngủ như vậy sẽ làm cho giấc ngủ bị xáo trộn.

Trên đây là những kiến thức về phong thủy khi thiết kế phòng ngủ cho người mệnh Hỏa. Hi vọng, bài viết sẽ giúp bạn chọn được hướng tốt và màu sắc phù hợp làm tăng tài lộc và dồi dào sức khỏe cho cả gia đình.

Mạnh Thân – VLXD.org (TH)
 

Phòng ngủ hợp phong thủy cho gia chủ mệnh Hỏa
Chuyển lên trên