Poraver X – cốt liệu nhẹ mới dùng cho vữa khô

Các loại vữa khô trộn sẵn dùng trong xây dựng ra đời từ thập niên 1950 khi người ta phát hiện ra các hệ khoáng có khả năng kết hợp với các chất phân tán dẻo tạo thành các tác nhân kết dính. Sự khác biệt chủ yếu giữa các loại vữa trộn sẵn và vật liệu xây dựng kết dính bằng khoáng chất chính là độ lưu động của các tác nhân kết dính tái phân tán vô cơ. Hiện nay, các sản phẩm vữa trộn sẵn chủ yếu là các loại keo tổng hợp, vữa trám hoặc vữa trang trí có gốc polymer, thường là các sản phẩm có khả năng dùng với nước dựa trên tính chất tái phân tán của các chất vinyl acetate, copolymers/terpolymers, acrylate/styrence và acrylate tinh chất.

Các loại keo và vữa trộn sẵn ổn định cao do các nhà sản xuất phát triển thường có độ linh động cao và không tạo ra bụi và không cần thiết phải phối trộn nhiều loại phụ gia. Điều này giúp cho việc tiết kiệm thời gian thi công đồng thời cho phép thực hiện các hạng mục công việc nhỏ trong khoảng thời gian rất ngắn. Tùy thuộc vào yêu cầu, các hệ vữa trộn sẵn có thể dùng để chống thấm, có thể sử dụng cho các hành lang bên trong đập thủy điện, có thể dùng cho tường trong và tường ngoài của các công trình.

Các hệ vữa khô trộn sẵn có ưu điểm độ dẻo cao, tính công tác tốt hơn và trọng lượng nhẹ hơn đang ngày càng được nghiên cứu, phát triển và ứng dụng rộng rãi trong hoạt động xây dựng. Do đó, các nhà sản xuất vữa khô có nhu cầu lớn về các loại vật liệu có trọng lượng nhẹ và tính năng cao.

Có thể bạn quan tâm:  Giá gạch Viglacera mới và chính xác nhất 2020 tại TPHCM

Các loại cốt liệu đó phải đảm bảo các thông số mong muốn như mật độ thấp, độ ổn định cao và khả năng đồng nhất cao sau khi trộn thành hỗn hợp. Sau khi phối trộn, vữa khô phải đảm bảo tính ổn định và các đặc tính của sản phẩm ngay cả khi được lưu kho trong vòng một năm. Điều này đòi hỏi các cốt liệu phải có mức độ hút ẩm thấp và có tính ổn định hóa học cao. Đặc biệt, màu sắc sáng của sản phẩm là một ưu điểm lớn đối với các loại vữa trang trí hoặc keo dán đá.

Dựa trên một quy trình công nghệ hiện đại và cấp phối đặc biệt, sản phẩm Poraver X của Công ty Dennert Poraver GmbH có độ hút nước thấp và tính ổn định về tính chất hóa học và màu sắc cao. Loại cốt liệu n hẹ này bổ sung cho các chủng loại sảnphẩm hiện có của Công ty Poraver và được phát triển để ứng dụng cho các loại vữa trộn sẵn ít phụ gia.

Công thức phối trộn đặc biệt của các nguyên liệu thô chất lượng cao đảm bảo cho Poraver X đạt được bề mặt đặc chắc. Khả năng hút nước của loại cốt liệu nhẹ này được giảm đáng kể mà không cần sử dụng phụ gia không thấm nước hoặc sơn phủ. Do cốt liệu này được làm từ hạt thủy tinh nên nó không tham gia sự cháy và không phát thải khí độc khi xảy ra hỏa hoạn. Khả năng dễ rót đổ của các hạt cốt liệu tròn cho phép dễ định lượng và pha trộn trong quá trình sản xuất. Các kích thước hạt khác nhau cũng được kết hợp để đảm bảo sự đặc chắc tối ưu và khả năng điền đầy cao. Chính điều này giúp cho việc giảm thiểu sử dụng hàm lượng chất kết dính và giảm co ngót.

Có thể bạn quan tâm:  Cầu Giấy (Hà Nội): Cư dân N07 phản ánh đơn vị vận hành thiếu minh bạch, coi thường khách hàng?

Poraver X có thể kết hợp với hầu hết các loại chất kết dính hữu cơ và vô cơ và đảm bảo độ nhớt ổn định và thời hạn sử dụng lâu. Khả năng chống nước của sản phẩm cho phép hình thành nhũ tương ổn định. Khi tiến hành các thí nghiệm với keo và vữa khô, sự thay đổi độ nhớt được khảo sát đối với các loại vữa sử dụng cốt liệu Poraver, Poraver X và Cenospheres cho thấy, Poraver X thực hiện tốt như cenosphere với hàm lượng 15% khối lượng thể tích.
 

Poraver X – cốt liệu nhẹ mới dùng cho vữa khô
Chuyển lên trên