Quy trình sản xuất gạch block siêu nhẹ bạn cần biết

Gạch block siêu nhẹ là sản phẩm hiện đang được khách hàng sử dụng vô cùng phổ biến trên thị trường hiện nay. Với những thành phần chính được tạo thành từ xi măng thêm vào một số những nguyên liệu: cát vàng, xi măng, thạch cao, xỉ nhiệt điện, phế thải công nghiệp, vôi,… quy trình sản xuất gạch siêu nhẹ nói chung và các sản phẩm gạch block siêu nhẹ nói riêng sẽ được chúng tôi mang đến cho quý khách hàng thông qua bài viết dưới đây.

Hiện nay, tại các công trình thi công dù lớn hay nhỏ, việc sử dụng các sản phẩm gạch block siêu nhẹ đã chiếm một tỉ trọng rất lớn. Sản phẩm với nhiều những ưu điểm như chịu lực với cường độ vô cùng tốt, chịu nhiệt, chống ẩm nên hiện nay nhiều nhà máy đi vào hoạt động sản xuất loại gạch này đã phát triển rất nhiều để có thể cung ứng cho thị trường một khối lượng sản phẩm cực lớn, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng. Toàn bộ những đơn vị đó, trong đó có Viglacera chúng tôi với sự uy tín cùng tin tưởng của khách hàng, chất lượng sản phẩm đều được chúng tôi tỉ mỉ trong từng chi tiết, từng công đoạn của quy trình sản xuất gạch siêu nhẹ như sau:

Gạch Block – Viglacera Block

Gạch Block – Viglacera Block

+ Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu: Toàn bộ những nguyên liệu sản xuất lên sản phẩm được mua và vận chuyển về nơi tập kết của xưởng, được chứa vào các bồn chứa riêng biệt để từng nguyên liệu

Có thể bạn quan tâm:  Những hình ảnh tại phiên họp thứ 3 Hội đồng bầu cử quốc gia

+ Bước 2: Sơ chế nguyên liệu: Cát sẽ được cho vào máy làm mịn để đảm bảo được yêu cầu, kích thước và tỷ lệ trộn đúng với yêu cầu của sản phẩm gạch block siêu nhẹ.

+ Bước 3: Trộn nguyên liệu: Tất cả những nguyên liệu đã được sơ chế và chia đúng tỷ lệ, sẽ được đưa vào một chiếc máy trộn tự động được điều khiển bằng máy tính để kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm, đưa nguyên liệu theo đúng thứ tự, kiểm soát tốc độ trộn và lượng nước được đưa vào để cho ra đời dung dịch sản xuất gạch siêu nhẹ chất lượng nhất.

Sản phẩm gạch block siêu nhẹ tại Viglacera

Sản phẩm gạch block siêu nhẹ tại Viglacera

+ Bước 4: Công đoạn rót: Rót phần dung dịch vừa trộn vào khung theo khối lượng chuẩn.

+ Bước 5: Công đoạn ủ (lưu hoá): Khuôn gạch sẽ được đưa vào buồng lưu hoá để duy trì nhiệt độ từ 40 – 50 độ C khoảng 2 – 3h để phản ứng Canxi Hydroxit trong vôi đã tôi và bột nhôm, phản ứng sinh ra khí Hydro.

+ Bước 6: Công đoạn cắt của quy trình sản xuất gạch block siêu nhẹ: đưa bánh gạch trong khuôn đã cô đặc lại qua phản ứng hoá học trên vào máy cắt và sản phẩm được cắt đúng theo kích thước đã cài đặt tự động bằng máy tình.

+ Bước 7: Công đoạn hấp: Sản phẩm được đưa vào buồng hấp từ 10 – 11h để tăng áp suất và duy trì nhiệt độ khoảng 200 độ C để đảm bảo sản phẩm có độ cứng và chịu lực tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:  Khám phá kiến trúc nhà của sao Việt nào đẹp nhất?

+ Bước 8: Phân loại gạch theo từng mẫu mã, chủng loại và kích thước, sau đó đem đi đóng gói.

Trên đây là quy trình sản xuất gạch Block tại Viglacera. Nếu còn những thắc mắc liên quan, mời bạn liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua:
Hotline: 0931.532.456
VP HCM: 12, Giang Văn Minh, P. An Phú, Q2, TP. HCM.
Nhà máy: 99, DT747, KP. Tân Lương, P. Thạnh Phước, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Quy trình sản xuất gạch block siêu nhẹ bạn cần biết
Chuyển lên trên