Quy trình thi công tấm tường panel

Ở các công trình lớn để nâng cao chất lượng công trình, tiết kiệm về thời gian, chi phí cho nên những sản phẩm tấm tường panel đã ra đời, chúng là giải pháp được sử dụng ở hầu hết các nước phát triển trên thế giới hiện nay và trong đó có Việt Nam. Vậy để biết được chất lượng và quy trình thi công tấm tường panel các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Ưu điểm của tấm tường panel 

Viglacera wall

Tấm tường panel là sản phẩm ra đời giúp hoàn thiện hơn về chất liệu gạch khí chưng áp, cụ thể khi sử dụng chúng sẽ giúp cho công trình của bạn có được những ưu điểm như:

Khả năng cách nhiệt, chịu lực tốt, nhờ vào chất liệu cũng như đặc trưng của công nghệ khí chưng áp, giúp cho tấm panel được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Kích thước lớn giúp cho tốc độ thi công nhanh hơn, tiết kiệm được công sức cũng như chi phí vữa xây và một số loại chi phí khác.

Quy trình thi công tấm tường panel

– Sử dụng máy laser để xác định được vị trí tim của tường, vị trí của, các lỗ kĩ thuật, công tác này rất quan trọng cần phải thực hiện cẩn thận để đảm bảo tính chuẩn xác cho công trình.

– Dựng tấm panel vào vị trí đầu tiên, bơm keo vào các vị trí tiếp giáp với vách cột để tạo sự liên kết cũng như tăng khả năng đàn hồi với các vật liệu khác. Trình tự lắp đặt phải tuân thủ quy trình lắp từ trong ra ngoài, có hai hướng dựng tường chính đó là hướng thẳng đứng và nằm ngang.

Có thể bạn quan tâm:  Kệ hộp đa năng cho mọi không gian sống: P5 - Kệ hộp trên hành lang, lối đi

– Sử dụng bộ kích để kích tấm tường panel lên kịch trần, nêm chân giữ cố định tấm, sau đó sử dụng laser để cố định độ thẳng đứng của panel.

– Vít tấm panel trực tiếp vào dầm hoặc sàn bê tông ke chữ L.

– Tấm panel có thiết kế rãnh âm dương để tăng tính liên kết của tấm, dùng vữa chuyên dùng trát lại rãnh âm dương, sau đó đó dựng các tấm tiếp theo.

– Sử dụng kệ zic zắc để đảm bảo liên kết giữa các tấm được chắc chắn.

– Tiếp tục lấp đầy các mạch tiếp giáp giữa các tấm panel bằng vữa chuyên dụng, đồng thời kiểm tra chèn vữa dưới chân và đỉnh tấm.

Trên đây là các bước cơ bản để thi công tầm tường panel để biết chính xác hơn về quy trình thi công bạn có thể liên hệ ngay với Viglacera chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật sẽ tư vấn và hướng dẫn bạn.

Quy trình thi công tấm tường panel
Chuyển lên trên