Sử dụng gạch block xây tường – sự lựa chọn thông minh

Thời gian gần đây, do tác động của việc ô nhiễm môi trường và các quyết định từ Thủ Tướng Chính Phủ cùng với các tính năng tuyệt vời từ vật liệu không nung, các chủ đầu tư và chủ công trình có xu hướng sử dụng gạch không nung nhiều hơn. Điều này không quá khó hiểu nếu bạn đã nắm được các thông tin về loại gạch đặc biệt này. Còn nếu không thì còn chần chừ gì nữa mà không cùng chúng tôi nghiên cứu kỹ lưỡng hơn về loại gạch đặc biệt này.

Những thông tin cần thiết về gạch không nung

Gạch không nung phù hợp với hầu hết các loại công trình

Gạch không nung phù hợp với hầu hết các loại công trình

Gạch block hay gạch bê tông khí chưng áp là những tên goi phổ biến mà bạn có thể nghe thấy ngoài tên gọi gạch không nung. Gạch block xây tường có sự khác biệt với gạch nung truyền thống ở chỗ nó không hề trải qua quá trình nung trong lò. Sự khác biệt này có thể được giải thích thông qua thành phần cấu tạo nên gạch. Gạch block được cấu thành từ cát, vôi, xi măng, thạch cao và một ít chất phụ gia.

Gạch loại này được sản xuất dưới kích thước lớn hơn so với gạch nung thông thường. Điều này cũng sẽ ít nhiều ảnh hưởng và làm cho giá gạch block xây tường có những chênh lệch so với gạch nung truyền thống. Tuy nhiên, điều này lại giúp giảm thời gian thi công công trình, tiết kiệm chi phí nhân công và các chi phí phát sinh khác.

Có thể bạn quan tâm:  Võ sĩ kickboxing thèm ôm bố sau khi đoạt HC vàng

Lựa chọn gạch block để xây tường và những điều cần biết

Sau khi xác định được gạch block là loại gạch phù hợp để thi công công trình của mình thì người mua cũng cần tìm hiểu thêm một số thông tin quan trọng khác.

Gạch không nung được ưu tiên sử dụng tại hầu hết công trình hiện nay

Gạch không nung được ưu tiên sử dụng tại hầu hết công trình hiện nay

Chú ý khi thi công gạch không nung: Tuy có nhiều ưu điểm và tạo ưu thế lớn hơn so với gạch nung nhưng đây là loại gạch mới nên việc thi công cũng có nhiều khác biệt. Các chủ công trình cần đặc biệt lưu ý để lựa chọn nhóm thợ có thể xây tường gạch block và vữa chuyên dụng để đảm bảo gạch phát huy được tối đa lợi ích.

  • Xác định chi phí xây dựng: Vì sự khác biệt về giá thành nên việc xác định rõ về đơn giá xây tường gạch block sẽ giúp bạn ước lượng được chi phí đầu tư xây dựng tường. Bạn nên liên hệ đến đơn vị cung cấp để được xem bảng giá gạch block xây tường cho các kích thước và mẫu mã khác nhau để có được sự lựa chọn đúng đắn nhất. Bên cạnh đó, cũng nên xác định về định mức xây tường gạch block để xác định số lượng gạch sử dụng cùng kích thước tiêu chuẩn cho loại gạch được khai thác.

Viglacera hiện đang là một trong những nhà sản xuất gạch nhẹ uy tín – Liên hệ với Viglacera qua hotline 0931.532.456 để được tư vấn và dự toán chính xác theo nhu cầu.

Có thể bạn quan tâm:  Ăn theo tin dự kiến mở sân bay Bình Phước: Bong bóng bất động sản vỡ tan?

Sử dụng gạch block xây tường – sự lựa chọn thông minh
Chuyển lên trên