Tại sao gạch Block được sử dụng thi công tường bao?

Gạch block còn được gọi với tên khác là gạch không nung, đây là một trong những loại gạch chất lượng và ấn tượng, được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng và là sự lựa chọn ưu tiên số 1 cho việc thi công tường bao, đảm bảo sự chắc chắn cho các công trình. Đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm và ứng dụng của gạch block trong cuộc sống.

Đặc điểm của gạch block

Cách âm tốt: Đặc điểm đầu tiên của gạch block đó chính là khả năng cách âm của loại gạch này rất tốt. Lý do bởi gạch có cấu trúc tổ ong, âm thanh truyền từ bên ngoài vào không gian bên trong phải di chuyển theo đường sóng âm dích dắc nên bị cản âm rất tốt.

Cách nhiệt: Vào những ngày hè, nếu công trình của bạn được xây dựng bằng gạch block thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm không bị nóng bức bởi loại gạch này có khả năng chống bức xạ mặt trời rất tốt.

Thân thiện môi trường: loại gạch này không cần tốn nhiên liệu để nung như gạch đất nung, giảm thiểu việc thải khí CO2 độc hại ra ngoài môi trường.

Thi công nhanh: Khối lượng gạch không nung nhẹ, kích thước lớn nên tốc độ xây dựng sẽ nhanh hơn so với việc xây dựng bằng gạch nung. Một ngày một thợ có thể xây dựng từ 30 đến 40m2 bằng gạch block. Đối với gạch nung thì con số này chỉ là 10m2.

Có thể bạn quan tâm:  Giá gạch block xây tường rào tại Viglacera là bao nhiêu?

Một số đặc điểm khác của gạch block: chống cháy, độ bền cao…

Ứng dụng của gạch block trong cuộc sống

Gạch block có rất nhiều ưu điểm vượt trội như trên, bởi vậy không quá ngạc nhiên khi mẫu gạch này lại được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống.

Hiện nay rất nhiều gia chủ quyết định lựa chọn gạch block để xây tường bao, mang tới công trình bền vững với thời gian. Nhờ xây dựng tường bao bằng vật liệu xây dựng này mà bạn tiết kiệm được nhiều thời gian xây dựng và chi phí, hơn nữa tuổi thọ công trình đảm bảo vững bền với thời gian.

Do tường bao là vị trí ở ngoài không gian công trình, cần đảm bảo sự chắc chắn để đứng vững trước những yếu tố thiên tai và phòng chống kẻ gian xâm nhập nên nhu cầu sử dụng những vật liệu xây dựng có độ bền là điều vô cùng quan trọng và gạch block chính là sự lựa chọn hoàn hảo đó. Ngoài ra gạch block cũng được dùng để xây nhà, lát đường, xây bờ đê…

Qua bài viết trên đây có thể thấy gạch block có rất nhiều nhưng ưu điểm và ứng dụng quan trọng trong cuộc sống, là giải pháp số 1 cho việc xây dựng hệ thống tường bao cho các công trình hiện đại. Nếu bạn đang có nhu cầu mua gạch block với chất lượng đảm bảo, chi phí hợp lý thì có thể liên hệ tới Công ty Cổ phần Viglacera. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại 0906 611 911 để biết thêm chi tiết.

Có thể bạn quan tâm:  Trưa 14/5, Việt Nam ghi nhận 16 ca mắc mới trong nước
Tại sao gạch Block được sử dụng thi công tường bao?
Chuyển lên trên