Tại sao nên sử dụng gạch không nung cho các công trình xây dựng

Các công trình muốn bền vững với thời gian thì việc các vật liệu xây dựng phải đảm bảo về chất lượng là điều hết sức cần thiết. Một trong những vật liệu đó là gạch. Hiện tại trên thị trường có nhiều gạch dùng để xây dựng: gạch nung, gạch bê tông nhẹ, gạch không nung… trong đó gạch không nung là sản phẩm được ưa chuộng hơn cả. Cùng tìm hiểu về lý do nên sử dụng mẫu sản phẩm này qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Gạch không nung có khả năng chống nóng

Với một quốc gia vào mùa hè có nhiệt độ cao như Việt Nam thì việc sử dụng các vật liệu xây dựng chống nóng là điều hết sức cần thiết. Gạch không nung được coi là giải pháp cho mọi công trình, từ nhà ở đến các khu trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng… Gạch có khả năng cản bức xạ mặt trời tốt, giúp không khí trong phòng luôn được ổn định, không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Những công trường, xí nghiệp mà không có nhiều cây xanh bao quanh thì việc sử dụng gạch chống nóng là hết sức cần thiết.

 

 

Gạch không nung có khả năng cách âm tốt

Ngoài ưu điểm cách nhiệt, chống nóng thì gạch không nung còn có tác dụng cách âm cực kỳ hiệu quả. Đối với những công trình ở các vị trì ồn ào, đông đúc, tấp nập người qua lại thì nên sử dụng loại gạch này để có thể cách âm hiệu quả. Cấu tạo của gạch có dạng bọt khí chính bởi vậy âm thanh muốn truyền qua gạch không thể đi qua đường thẳng mà phải đi qua theo đường zich zac. Nhờ vậy âm thanh khi vào trong phòng sẽ còn rất nhỏ hoặc thậm chí không nghe thấy, mang lại sự dễ chịu cho tất cả mọi người. Đối với những người bệnh, người giá cần yên tĩnh thì đó là giải pháp tối ưu.

Có thể bạn quan tâm:  Bắc Ninh xuất hiện chuỗi lây nhiễm ở trường mầm non

Gạch không nung giảm thiểu ô nhiễm môi trường

Nếu các dòng gạch nung truyền thống khi sản xuất cần phải tiến hành đốt trong lò, sử dụng than đốt, thải ra môi trường lượng khí CO2 lớn gây ô nhiễm thì gạch không nung hoàn toàn khắc phục được vấn đề này. Gạch không nung được sản xuất dựa trên việc ép các nguyên liệu được trộn theo tỷ lệ nhất định rồi đem sấy khô chứ hoàn toàn không sử dụng than để nung. Việc sử dụng gạch không nung để làm vật liệu xây dựng đồng nghĩa với việc bạn đang góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Trên đây là những lý do bạn nên sử dụng gạch không nung để xây dựng. Công ty cổ phần Viglacera là đơn vị phân phối gạch không nung đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh. Truy cập website Viglacera.vn để biết thêm chi tiết.

Tại sao nên sử dụng gạch không nung cho các công trình xây dựng
Chuyển lên trên