Tấm panel ALC – vật liệu lý tưởng cho các công trình biển

Xuất hiện trên thế giới gần một thế kỷ, phương pháp xây dựng bằng tấm tường panel ALC đã được ứng dụng tại nhiều công trình cao tầng tại khắp các châu lục. Lý do là không chỉ có chi phí xây dựng thấp hơn so với sử dụng xây gạch truyền thống, tấm panel ALC còn là vật liệu lý tưởng cho các công trình biển, đòi hỏi cao về độ kiên cố, vững chắc. 

Giải pháp kiên cố cho các tòa nhà 

 Nhật Bản là đất nước hàng năm xảy ra nhiều đợt động đất. Khi có động đất mạnh xảy ra, những tòa nhà cao tầng nằm cách tâm chấn hàng trăm kilomet có thể bị rung lắc với biên độ lớn. Còn nhớ vào năm 2011 Nhật Bản đã phải gánh chịu thảm hoạ kép động đất, sóng thần lấy đi sinh mạng của hơn 16.000 người. Tuy nhiên, các công trình xây dựng không hề hấn gì, vẫn đứng vững. Tại nhiều quốc gia như Indonesia, Singapore… các toà nhà cao tầng cũng được thiết kế với cấu trúc vô cùng vững chắc, cho thấy vật liệu và kỹ thuật xây dựng có vai trò vô cùng quan trọng. Để không bị đổ sâp, các toà nhà ven biển – nơi có điều kiện thời tiết khắc nghiệt cần phải được thiết kế linh động có khả năng chịu rung lắc cao, chịu chấn động tốt, do đó, bên cạnh thiết kế, cấu trúc của các vật liệu tạo thành cũng phải có tính bền bỉ cao. 

Có thể bạn quan tâm:  TP Bắc Ninh lập hơn 100 chốt kiểm soát


Vấn đề xây dựng các công trình biển đặt ra bài toán về sử dụng vật liệu xây dựng

 Bên cạnh đó, các khối nhà cao tầng đòi hỏi kết cấu chịu lực phải hết sức bền vững, điều đó kéo theo hệ móng, giằng, cột, dầm đồ sộ. Việc này không những làm ảnh hưởng đến khối lượng của công trình mà còn làm cho không gian kiến trúc bên trong tòa nhà không hài hòa, công năng sử dụng chưa được tối ưu, hạn chế không gian nội thất và không có tính chất riêng biệt đối với các văn phòng cần không gian làm việc riêng. Đó chưa kể đến vấn đề về tiến độ thi công, các vấn đề về an toàn chống cháy, chi phí xây dựng sẽ tăng cao…

Nhiệm vụ giảm thiểu rủi ro về mất an toàn tại các cao ốc hiện nay phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, những yếu tố quyết định cơ bản như: thiết kế tòa nhà, hệ thống phòng cháy chữa cháy và quan trọng nhất là những vật liệu xây dựng có tính bền chắc được sử dụng. Chính vì thế, kiến trúc sư và chủ đầu tư nên có sự nhìn nhận, đánh giá đúng mực ngay từ khâu chọn lựa vật liệu nội thất. 

Vì sao tấm panel ALC là giải pháp tối ưu? 

Trên thị trường, tấm panel ALC Viglacera được nhiều người biết đến bởi nó là sự kết hợp của vật liệu bê tông khí chưng áp cùng với lưới thép gia cường được bảo vệ bởi lớp chống ăn mòn. Chất liệu bê tông bền bỉ cùng với lõi thép mang đến cường độ chịu lực cao giúp sản phẩm panel ALC Viglacera đạt độ bền vượt trội, đáp ứng yêu cầu của các công trình xây dựng hiện đại. 

Có thể bạn quan tâm:  Bảng tra mác vữa xi măng, bê tông trong xây dựng


Tấm panel ALC Viglacera được sản xuất với lõi thép gia cường

Tấm ALC của Viglacera có sử dụng cốt thép gia cường với đường kính từ 4 – 8  phi (100 đến 200 mm) để tăng thêm độ chịu lực cho sản phẩm, cốt thép được bọc một lớp chống ăn mòn để tăng độ bền tối đa. Với kết cấu vững chắc, gạch bê tông khí chưng áp Viglacera có thể khoan, cắt, bắt vít nở để treo vật nặng, rất tiện lợi và linh hoạt trong thi công. Khả năng chịu chấn động của gạch bê tông khí, tấm panel bê tông khí Viglacera đạt và vượt TCVN 7959:2011, được khuyến cáo dùng tại các vùng thường xảy ra địa chấn như Nhật Bản, Indonesia…


Sản xuất tấm panel ALC Viglacera theo công nghệ của CHLB Đức

 Gạch bê tông khí Viglacera có khả năng khuếch tán hơi nước vào không khí và ít hấp thụ hơi nước trong điều kiện tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài. Quá trình bê tông khí hấp thụ nước chậm hơn rất nhiều so với các loại vật liệu khác giúp bảo vệ nội thất, cân bằng độ ẩm không khí, chống rêu mốc… Nguyên liệu thô được sử dụng trong sản xuất các sản phẩm bê tông khí của Viglacera có tính năng vượt trội so với các loại vật liệu truyền thống – không bắt lửa. Điều này giúp cho các công trình sử dụng tấm ALC Viglacera tăng nhiệt chậm hơn so với các công trình sử dụng vật liệu xây dựng, giới hạn chịu lửa EI 240 (tương đương 4 – 6 giờ đồng hồ). Kết cấu gạch với các lỗ khí siêu nhỏ giúp điều hòa không khí, tiết kiệm năng lượng trong quá trình sử dụng. 

Có thể bạn quan tâm:  Ngôi nhà độc đáo xây từ những chai nhựa bỏ đi

Với công nghệ sản xuất của HESS AAC SYSTEMS (CHLB Đức), không nung đốt, hạn chế tối đa phát sinh khí thải, nguyên liệu chính được nhập khẩu từ Nga và một số nước Châu Âu sản phẩm tấm panel ALC Viglacera không độc hại và không ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe của người sử dụng. Cùng với đó, độ bền của tấm được chứng minh lên đến trên 100 năm, cao hơn rất nhiều so với gạch nung truyền thống. Do đó, không cần phải sửa chữa hay xây mới lại nhiều lần, giúp giảm thiểu tối đa chất thải xây dựng, mang lại độ vững chắc, kiên cố cho các tòa nhà.

Tấm panel ALC – vật liệu lý tưởng cho các công trình biển
Chuyển lên trên