Thêm 3 tỉnh phía Bắc nới lỏng giãn cách

Bắc Ninh, Sơn La, Vĩnh Phúc nới lỏng nhiều hoạt động và dịch vụ trên địa bàn để từng bước trở lại trạng thái bình thường mới.

Từ 6h ngày 13/9, Bắc Ninh cho phép hoạt động thể dục thể thao không quá 10 người trong nhà và 20 người ngoài trời; các cơ sở cắt tóc, gội đầu không quá 10 người cùng một thời điểm.

Tỉnh cũng cho phép mở lại chợ tạm với điều kiện người bán hàng sống tại địa phương đó; các trung tâm ngoại ngữ được hoạt động nhưng không quá 10 người một lớp; cho phép xe taxi đón khách trên địa bàn nội tỉnh.

Các cửa hàng ăn uống phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, khách ngồi không quá 50% công suất. Nhà hàng bia hơi, quán rượu chỉ bán mang về.

Quyết định nới lỏng giãn cách (trừ xã Đại Đồng, huyện Tiên Du) được tỉnh Bắc Ninh đưa ra trong bối cảnh ca nhiễm mới chỉ xuất hiện trong ổ dịch xã Đại Đồng, và đều là F1 cách ly tập trung.
Đường phố trung tâm TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Ảnh: Gia Chính

Đường phố trung tâm TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, vắng vẻ trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Gia Chính

Từ ngày 31/8, huyện Tiên Du ghi nhận 27 F1 chuyển thành F0, hơn 1.000 F1 đang cách ly tập trung, 66 bệnh nhân Covid-19 được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Ông Vũ Việt Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc, cho biết sẽ nới lỏng có điều kiện một số hoạt động sản xuất, vận tải và lưu thông hàng hóa từ hôm nay (13/9) sau gần một tháng không ghi nhận ca nhiễm; toàn tỉnh không còn khu phong toả, cách ly.

Có thể bạn quan tâm:  Giám đốc công ty bảo vệ giơ súng dọa tài xế

“Các ngành sẽ quy định chặt chẽ, rõ ràng những việc được làm, không được làm; hạn chế tối đa tình trạng chồng chéo văn bản gây khó hiểu và khó thực hiện cho người dân, doanh nghiệp”, ông Văn nói.

Vĩnh Phúc sẽ mở cửa: Các khu, điểm du lịch (không quá 50% công suất, chỉ đón khách trong tỉnh); sân golf, cơ sở luyện tập thể dục thể thao; nhà hàng, quán ăn với điều kiện không phục vụ đồ uống có cồn, không quá 50% công suất, không quá 20 người trong một phòng và đóng cửa trước 22h hàng ngày; cơ sở lưu trú (không được cung cấp dịch vụ karaoke, massage)…

Tỉnh Sơn La cho phép nhiều hoạt động, dịch vụ mở cửa trở lại từ 12h ngày 12/9 (trừ huyện Phù Yên). Từ 29/4 đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 251 ca nhiễm, trong đó 250 ca ở huyện Phù Yên.

Các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, spa, nail ở Sơn La được phép hoạt động nhưng không quá 10 người cùng một thời điểm. Tỉnh cũng cho phép mở cửa cơ sở thể dục thể thao; văn hóa tâm linh (không quá 20 cùng một thời điểm)…

Các trường cao đẳng, trung cấp, cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe trên địa bàn Sợn La được hoạt động nhưng phải đảm bảo quy định chống dịch.

Gia Chính

Thêm 3 tỉnh phía Bắc nới lỏng giãn cách
Chuyển lên trên