Thiết kế cầu thang dọc nhà cần nắm bắt những nguyên tắc nào?

Thiết kế cầu thang dọc theo nhà có tốt không? Cần nắm bắt những nguyên tắc nào khi thiết kế cầu thang theo kiểu dáng này? Đây là một số những câu hỏi mà người dùng đang quan tâm, đẻ biết thêm hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây.

Cầu thang luôn được ví như xương sống của ngôi nhà, nó tạo nên sự liền mạch giữa các tầng với nhau, giúp cho người dùng có thể di chuyển đi lại dễ dàng và đặc biệt là nó sẽ giúp mang lại yếu tố phong thủy lớn khi bạn thiết kế đúng nữa. Với cầu thang dọc nhà thì cần phải làm như thế nào nhỉ?

cau-thang-doc-theo-nha-2

 THIẾT KẾ CẦU THANG DỌC THEO NHÀ CẦN NẮM BẮT NHỮNG NGUYÊN TẮC NÀO?

Hướng cầu thang

Dù bạn thiết kế cầu thang dọc nhà thay xoay đầu vuông góc lại… thì nguyên tắc đầu tiên mà bạn cần phải nhớ chính là không được hướng cầu thang ra ngoài cửa chính. Nếu như cầu thang đối diện với cửa chính thì sẽ khiến cho dòng năng lượng tốt bị thoát trực tiếp ra bên ngoài như thế sẽ không tốt trong phong thủy xây dựng.

Bố trí cầu thang dọc theo nhà

Cầu thang được cho là nơi thông xuyên suốt các tầng trong nhà vì thế mà khi thiết kế bạn nên để ý đến khá nhiều vấn đề, đó có thể là kiểu dáng thiết kế bố trí cầu thang như thế nào? Thường thì cầu thang dọc nhà sẽ được thiết kế cho những ngôi nhà hẹp và các tầng cần có sự xuyên suốt để thuận tiện cho quá trình di chuyển, đi lại được tốt nhấ. Đặc biệt khi làm điều này thì bạn sẽ không phải di chuyển quá nhiều qua các khâu trung gian và tạo độ thông thoáng, tiện nghi nhất cho ngôi nhà.

Có thể bạn quan tâm:  Đơn vị sở hữu dây chuyền sản xuất gạch không nung chất lượng hàng đầu

Bạn có thể bố trí cầu thang dọc theo nhà như thế nào cũng được nhưng cần phải đảm bảo nó phải hài hòa với không gian và không tạo nên sự bức bí, khiến cho căn nhà sáng hơn. Ngoài ra thì bạn cũng có thể chọn cầu thang với thiết kế hoa văn tinh xảo để giúp cho cầu thang mềm mại hơn, thoải mái hơn.

Lựa chọn mẫu cầu thang dọc theo nhà 

Nhu cầu người dùng ngày càng cao nên cũng có rất nhiều mẫu cầu thang đẹp đáp ứng nhu cầu, cả kiểu dáng thiết kế tạo cho không gian sự thoải mái và tiện nghi, ban có thể lựa chọn mẫu cầu thang uốn lượn mềm mại hay cầu thang gấp khúc, cầu thang thẳng… tất cả đều rất tinh tế và hiện đại.

cau-thang-doc-theo-nha

Với những mẫu cầu thang uốn lượn sẽ tạo nên sự mềm mại và khiến cho cầu thang không quá dốc nhưng với những cầu thang thẳng mặc dù dốc hơn một chút nhưng lại giúp tiết kiệm diện tích tối đa cho ngôi nhà, phù hợp với những ngôi nhà chật hẹp. Đây là nguyên tắc mà bạn cần phải nhớ, dù thiết kế cầu thang như thế nào thì cũng cần thiết kế sao cho phù hợp với không gian gia đình bạn nhé.

Màu sắc của cầu thang

Một điểm nữa mà GXD khuyên bạn bạn cần phải lưu ý khi thiết kế cầu thang dọc theo nhà thì cần phải để ý đến màu sắc phải làm sao cho phù hợp với màu sắc nội thất, màu sơn tường để đảm bảo sự hài hòa và yếu tố phong thủy nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm:  Hacker dùng tài khoản ngân hàng trùng tên để lừa tiền

Thiết kế cầu thang dọc nhà cần nắm bắt những nguyên tắc nào?
Chuyển lên trên