Tìm hiểu một số vật liệu không nung hiện nay

Môi trường và những vấn đề liên quan hiện đang là chủ đề nóng hơn bao giờ khi tình trạng môi trường ngày càng diễn biến xấu hơn. Để bảo vệ môi trường, mọi người đã chuyển sang sử dụng các sản phẩm thân thiện hơn như dùng được nhiều lần, dễ dàng phân hủy, sản phẩm tái chế. Và vật liệu xanh hay còn gọi vật liệu không nung là xu hướng sử dụng mới hiện nay. Vậy vật liệu xanh là gì, có những sản phẩm phổ biến nào hãy cùng tìm Viglacera.vn hiểu qua bài viết sau nhé.

Đây là loại vật liệu dùng trong xây dựng khác hẳn với các vật liệu khác, quá trình tạo ra vật liệu này không trải qua quá trình nung chính vì thế không có khí thải độc hại. Vật liệu xây không nung gồm có gạch không nung, tấm 3D, thạch cao…và gạch không nung là sản phẩm được sử dụng nhiều nhất, được cải tiến và phát triển hơn để tạo thành xu hướng xây dựng mới.

Một số vật liệu xây không nung phổ biến nhất hiện nay

Gạch không nung:  Còn gọi gạch bê tông cốt liệu, là sản phẩm được sử dụng phổ biến hiện nay. Gạch được sản xuất bằng cách ép khô dưới cường độ mạnh xi măng, mạt đá, xỉ, cát với nhau. Gạch có khả năng chịu lực tốt, độ hút nước thấp nên thường được làm tường ngăn, tường ngoài chịu lực. Để đảm bảo công trình có chất lượng tốt nhất thì quá trình thi công gạch nung cần có đội ngũ kỹ thuật cao và thiết kế thi công theo đúng tiêu chuẩn.

Có thể bạn quan tâm:  Nhà lắp ghép – Xu hướng thiết kế nhà ở tiết kiệm và đa năng

Gạch nhẹ AAC: Gạch được sản xuất dưới áp lực chưng hấp hỗn hợp gồm có xi măng, vôi và cát nghiền mịn cùng với phụ gia tạo khí là bột Al. Gạch có cấu tạo rỗng với nhiều lỗ nhỏ, chính vì thế chúng có kích thước nhỏ hơn nhiều so với các loại gạch khác và khoảng 500-800kg/m3 nên có thể nổi trên mặt nước. Công trình xây dựng sử dụng gạch AAC có thời gian thi công nhanh chóng, giúp tiết kiệm chi phí, khối lượng nhỏ nên giảm áp lực lên móng và nền.

Tấm thạch cao chống cháy là vật liệu không nung cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Đây là tấm thạch cao gia cường sợi với phần xương khung bằng gỗ hoặc thép profile để tạo liên kế vững chắc cũng như tăng cường khả năng chịu lực của sản phẩm. Tấm thạch cao thường được sử dụng trong các tòa nhà cao tầng, công trình cần hoàn thành nhanh chóng vì quá trình thi công chỉ cần bả, hoàn thiện, không cần trát tường.

Trên đây là đôi nét về vật liệu xây không nung và các loại vật liệu được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Nếu có nhu cầu sử dụng bạn hãy kiên hệ ngay tới Viglacera.vn nhé.

Tìm hiểu một số vật liệu không nung hiện nay
Chuyển lên trên